Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội sắp chuyển rét

(VTC News) - Từ ngày 8/11, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh hơn tràn xuống khiến cho nhiệt độ Thủ đô Hà Nội giảm mạnh, trời chuyển rét.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết ngày 7/11, đúng ngày lập đông, bộ phận không khí lạnh cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, trời chuyển rét, kèm mưa.

Bắc Bộ đang trải qua những ngày khô hanh với độ ẩm phổ biến 70-75%. Ban ngày có nắng, nhiệt độ khoảng 28 độ C, đêm và sáng còn 19-21 độ C, vùng núi dưới 17 độ C.

Khong khi lanh tang cuong, Ha Noi sap chuyen ret hinh anh 1

Thủ đô Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Sang ngày 8/11, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, sau tăng lên nhiều nơi và mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 8/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-16 độ C.

Vùng cao có thể xuống mức 9-11 độ C như Sa Pa (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C. 

Chuyên gia khí tượng lưu ý, khi không khí lạnh mạnh tràn về thường gây mưa dông. Trong cơn dông có thể xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc và gió giật mạnh, người dân cần đề phòng.

Video: Sapa rét mướt, chìm trong sương mù

Ngọc Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU