• Zalo

Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét, có nơi dưới 15 độ C

Đời sống Chủ Nhật, 21/03/2021 06:40:00 +07:00
(VTC News) -

Từ hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mưa rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (21/3), bộ phận không khí lạnh mạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo trong sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ; trưa và chiều nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ mưa rét, có nơi dưới 15 độ C - 1

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ mưa rét, có nơi dưới 15 độ C.

Từ sáng nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Từ chiều nay, ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.   

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay (21/3) có lúc có mưa, mưa rào và dông; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ 22-32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Nhiệt độ 20-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp