Không khí lạnh đang tràn về Bắc Bộ, dập tắt nắng nóng

(VTC News) - Sáng nay (21/4), đợt không khí lạnh tràn về sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ giảm mạnh tạo nên thời tiết dịu mát, dập tắt nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông tin một bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Theo đó, khoảng sáng sớm nay (21/4), đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ và các tỉnh phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 20-4 có mưa rào và giông rải rác. Sau đó ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 20/4, ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Ở các tỉnh Trung Trung Bộ, nắng nóng tiếp tục duy trì với nhiệt độ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo hôm nay (21/4) nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, dịu dần ở các tỉnh Trung Trung Bộ và có khả năng sẽ kết thúc vào ngày 22/4.

               

 

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 21/4 như sau:

Hà Nội:
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc bộ:
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ:
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Phía
bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; Phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 đến 31 độ; phía nam 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:
Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ; phía Bắc 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên:
Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Nam bộ:
Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Thuỵ Miên


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN