Không khí lạnh đã đổ bộ các tỉnh vùng núi phía Bắc

(VTC News) - Chiều nay (8/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết các tỉnh vùng núi phía Bắc gây ra mưa rào và dông.

Dự báo tối và đêm nay, không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, từ gần sáng mai (9/2) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ đêm nay (8/2), có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Khong khi lanh da do bo cac tinh vung nui phia Bac hinh anh 1

Từ 9-11/2, Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15oC.  Ảnh minh họa

Từ 9-11/2, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13-16oC, trung du và vùng núi 9-12oC, vùng núi cao dưới 8oC (khu vực độ cao trên 1.500m có nhiệt độ thấp nhất dưới 5oC). 

Hà Nội từ 9-11/2 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15oC. 

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Từ gần sáng 9/2, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

>>> Đọc thêm: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi rét 10 độ

Video: Người Hà Nội xuýt xoa đón gió mùa

 

Nguyễn Vui
Bình luận