Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Không học viên, nhiều trường nguy cơ 'xóa sổ'

Giáo dục Chủ Nhật, 16/03/2014 01:18:00 +07:00

Nhiều trường Trung cấp chuyên nghiệp tại khu vực miền Trung đang đối mặt với nguy cơ “xóa sổ” khi nhiều năm nay không có người học.


Hơn 1 năm nay, trường Trung cấp (TC) Kinh tế - kỹ thuật Miền Trung với trang thiết bị và cơ sở vật chất thuộc dạng đình đám nhất Đà Nẵng gần như vắng bóng học sinh.

 Trường Trung cấp Đức Minh tại Đà Nẵng đang trong tình trạng “chết lâm sang” vì không có người học.

Liên lạc qua điện thoại của nhà trường số (0511) 3 951 678, một người phụ nữ bắt máy cho biết nhà trường dừng công tác tuyển sinh và từ chối trả lời tên và từ chối làm việc với báo chí.

Trên trang thông báo tuyển sinh, chỉ thấy dòng thông tin ít ỏi của trường này vào năm 2012 chỉ tuyển sinh 500 chỉ tiêu với 7 ngành, còn không hề thấy chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 và năm 2014.

Trường TCCN Kinh tế - Kỹ thuật Đức Minh cũng trong tình cảnh vắng lặng, không bóng dáng học viên.

Đứng ngoài hàng rào nhìn vào, khu nhà 4 tầng với tổng diện tích xây dựng hơn 2.500m2 nằm im ắng.

Đi quanh trường, nơi cổng sau một thời người vào ra giờ đây cửa đóng then cài. Nơi khu cổng chính một cánh cửa nhỏ khép hờ đủ lối đi cho một người vào ra..

Cả dãy phòng học rộng mênh mông được trang bị máy móc thực hành hiện đại đang trong tình trạng cửa đóng then cài vì không có người đến học.

Trưởng phòng Đào tạo, kiêm bảo vệ trường, thầy giáo Trần Nguyễn Ngọc Anh cho biết: các lớp dạy nghề trước đó đều đã hoàn thành khóa học. Chỉ còn một lớp học nghề của khóa tuyển sinh cuối cùng trong năm 2011 có khoảng 30 em đang đi thực tập nên không đến trường.
 Trường Trung cấp (TC) Kinh tế - kỹ thuật Miền Trung đóng cửa từ nhiều năm nay.

Bắt đầu từ khóa 2013, hồ sơ tuyển sinh lèo tèo nên nhà trường đã phải xin dừng tuyển do không thể mở lớp.

Thầy Anh kể: Những năm trước, trường tuyển cả nghìn học sinh. Nhưng mấy năm gần đây, số lượng học sinh đăng ký học trung cấp nghề ngày càng giảm.

Đến năm 2011 chỉ còn lại 50 học sinh đăng ký học nên trường buộc lòng phải có  báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố xin dừng tuyển sinh.

“Nhà trường rơi vào tình trạng này đội ngũ giáo viên và lãnh đạo nhà trường buồn lắm nhưng không có cách nào khác ngoài việc tạm đóng cửa trường chờ đợi”, ông Anh buồn bã nói.

Đây là tình cảnh chung của các trường trung cấp chuyên nghiệp và cả cao đẳng ở Quảng Nam và Đà Nẵng.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, hàng loạt trường như: Trường TC Kỹ thuật nghiệp vụ Việt - Á (Đà Nẵng) đã xin tạm ngừng hoạt động; Trường TC Kinh tế - kỹ thuật Miền Trung và Trường TC Kinh tế - kỹ thuật Đức Minh cũng đã phải tạm dừng tuyển sinh.

Còn một số trường CĐ như: Đức Trí, Đông Du, Việt Tiến… cũng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh nên đang hết sức chật vật để duy trì hoạt động.

Theo Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin