• Zalo

Không học hết cấp 2, phó chủ tịch xã vẫn có bằng đại học

Thời sự Thứ Ba, 15/12/2015 01:25:00 +07:00

Những ngày này người dân huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) vẫn xôn xao bàn tán về một ông phó chủ tịch xã chưa học hết cấp 2 nhưng đường quan lộ vẫn thênh thang.

(VTC News) - Những ngày này người dân huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) vẫn xôn xao bàn tán về một ông phó chủ tịch xã chưa học hết cấp 2 nhưng vẫn làm lãnh đạo xã. 

Đó là ông Đinh Công Thiện (48 tuổi) - Phó chủ tịch xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Thời gian gần đây, nhiều cán bộ địa phương và người dân thôn Kim Phát, xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã có đơn thư tố cáo ông Phó Chủ tịch xã khai man lý lịch.
Trụ sở UBND xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk
Trụ sở UBND xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk 
Theo đó, người dân địa phương cho biết, ông Thiện sinh ra và lớn lên ở xã Hoà Hiệp, bạn bè của ông và người dân trong xã ai cũng biết ông Thiện còn chưa học hết cấp 2, vậy mà lại "lên" được đến chức Phó Chủ tịch xã.

"Ông ấy còn chưa học xong THCS, cả xã này ai mà không biết, thế mà ổng vẫn có bằng tú tài ở Nam Định đấy", một người dân cho hay.

Được biết, trong báo cáo về lý lịch của ông Phó Chủ tịch xã Đinh Công Thiện có 2 văn bằng, một của hệ tại chức do sở giáo dục tỉnh Nam Định cấp ngày 20/9/1999 và một của trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội cấp ngày 15/2/2007.

Tuy nhiên, theo điều tra của PV, cả hai đơn vị trên đều khẳng định không có tên ông Đinh Công Thiện ở Đắk Lắk trong danh sách cấp bằng. Nghĩa là cả 2 tấm bằng trên đều là giả.

Trả lời PV về vụ việc này, ông Lê Văn Hiệp - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Hoà Hiệp cho hay: "Phản ánh của người dân địa phương là đúng sự thật, ông Thiện cũng đã thừa nhận với cơ quan là sử dụng văn bằng giả trong suốt quá trình công tác. Đảng ủy cũng đã gửi văn bản yêu cầu ông Thiện viết tường trình".
Được biết, hồi tháng 8/2015, ông Thiện được đề cử vào chức vụ phó Bí thư Đảng uỷ nhưng do có nhiều đơn thư tai tiếng nên lãnh đạo huyện uỷ Cư Kuin đã không phê chuẩn.

Ông Lê Thái Dũng - Bí thư huyện uỷ huyện Cư Kuin xác nhận, lãnh đạo huyện đã khẳng định 2 tấm bằng của ông Thiện không có giá trị.

Bên cạnh đó, đơn phản ánh của người dân ngoài việc tố cáo ông Đinh Công Thiện khai man nhiều điểm trong lý lịch để được vào làm việc trong cơ quan Nhà nước, được kết nạp Đảng và thăng tiến nhiều vị trí quan trọng; thì còn "tố" ông này trong khi giữ chức Chủ tịch HTX Công nghiệp và Dịch vụ xã Hoà Hiệp đã có hành vi chiếm đoạt, làm thất thoát số tiền lớn do nhân dân đóng góp, không công khai tài chính, không thoái trả tiền điện cho nhân dân thôn Kim Phát.

Hiện huyện Cư Kuin đang hoàn tất quy trình xác minh, kiểm điểm, sau đó sẽ ra kết luận, xử lý nghiêm minh.

Video: 20 cán bộ y tế Thanh Hoá dùng bằng giả

Tây Sơn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không học hết cấp 2, phó chủ tịch xã vẫn có bằng đại học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin