• Zalo

'Không hiểu sao Việt Nam cứ chọn đội yếu mời giao hữu'

Thể thao Thứ Tư, 08/02/2017 14:16:00 +07:00

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đối thủ U23 Malaysia quá yếu nên vẫn chưa thể nói gì nhiều về thầy trò HLV Hữu Thắng.

"Bàn đầu tiên đến sớm ở phút thứ nhất là do đối thủ mắc sai lầm lớn. Còn sau đấy, U23 Việt Nam vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội và phải tới phút 43 mới thật sự ghi được bàn thắng đáng kể do công Văn Toàn.

Trận này, hàng tấn công của U23 Việt Nam vẫn chưa thật sự mượt mà. Các cơ hội khi có thì dứt điểm quá nhẹ hoặc thiếu chính xác. Nếu gặp những đối thủ khó chơi hơn, có lẽ đã không đá được thế này.

Hoặc nếu các cơ hội hôm nay U23 Việt Nam tạo được mà rơi vào chân hàng công Thái Lan sẽ có rất nhiều bàn thắng.

Tôi thật sự không hiểu tại sao bóng đá Việt Nam sau bao nhiêu năm vẫn thích chọn các đối thủ yếu để thi đấu giao hữu. Chiến thắng như vậy cũng không có ý nghĩa gì. Điều chúng ta cần là những đối thủ mạnh để cọ xát và chỉnh sửa những điều chưa thật sự tốt".

HLV Nguyễn Thành Vinh: Tôi không hiểu sao Việt Nam cứ chọn đội yếu mời giao hữu - Ảnh 2.

 Chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước một U23 Malaysia chưa có lực lượng mạnh nhất chẳng nói lên nhiều điều.

Về riêng màn trình diễn của Công Phượng, ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn nhưng ông Vinh không thật sự ấn tượng. Ông cho rằng Công Phượng vẫn chơi quá rườm rà, thiếu hiệu quả.

"Ngày chơi cho U19 Việt Nam, Công Phượng đã tạo được nhiều dấu ấn đậm nét, trước nhiều đối thủ mạnh. Công Phượng của bây giờ còn phải nỗ lực nhiều lắm mới lấy lại được phong độ như xưa.

Còn hôm nay, tình huống Văn Toàn ghi bàn, đáng lẽ chính Công Phượng phải dứt điểm được trước đấy thì mới là đẹp. Nhưng Công Phượng bí nên phải chuyền ra cho Văn Toàn.

Hoặc pha bóng Công Phượng ghi bàn, nếu ở V-League có lẽ không làm được. Các cầu thủ Malaysia buông lỏng quá nên Công Phượng mới xử lý được như vậy".

Chung quan điểm với cựu HLV SLNA, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải nói:

"Trong nhiều tình huống, Công Phượng vẫn chưa là chính mình, vẫn vụng về, thể hiện... chưa trở lại phong độ như trước. Nhưng bàn thắng kia có giá trị rất lớn, người hâm mộ đều rất mong cầu thủ xuất sắc ghi bàn trở lại.

Đó chính là điều HLV Hữu Thắng đã ghi điểm, khi cố gắng tạo mọi người kiện ưu ái Công Phượng, từ băng đội trưởng tới việc để chơi từ đầu đến cuối, đó là điều thành công".

Clip bàn thắng U23 Việt Nam 3-0 U23 Malaysia

Đồng thời, ông bày tỏ sự lo lắng khi Công Phượng biết tiếp thu hơn những lời chỉ bảo của HLV, là "tốt nhưng luôn có 2 mặt":

"Điều khó nhất của cầu thủ là giữ được bản sắc, lối chơi mà vẫn đạt được hiệu quả cần thiết trong 1 tập thể. Hôm qua Công Phượng chưa làm được điều ấy nên những pha dốc bóng sở trường, những cú để có thể ghi bàn đáng lẽ làm được lại chưa. Điều ấy chứng tỏ Công Phượng chưa có phong độ tốt.

Nhưng Phượng cũng chịu khó nghe HLV để đá đơn giản hơn. Đó là sự tiến bộ khi lắng nghe ý kiến góp ý. Nhưng nó lại làm tôi lo lắng việc nghe lời có thể triệt tiêu bản lĩnh, bản năng của Công Phượng. Đó là điều cần phải hài hòa".

Không ngại chê một cách thẳng thắn U23 Việt Nam với mục đích giúp toàn đội giữ thăng bằng sau chiến thắng, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng chỉ ra các điểm sáng có thể kì vọng ở thầy trò HLV Hữu Thắng.

"Dù sao toàn đội cũng thể hiện lối chơi sắc nét hơn trước đây, đó là cơ sở để chúng ta kì vọng U23 Việt Nam dưới thời Hữu Thắng sẽ trở nên lợi hại và đẹp mắt, để chinh phục các giải đấu khó năm nay".

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin