Không hài lòng mũi sau phẫu thuật, bệnh nhân đâm bác sỹ

(VTC News) - Một bệnh nhân không hài lòng với kết quả phẫu thuật mũi đã đâm chết một bác sỹ và gây thương tích cho hai người khác.

» Đi làm đẹp, bị bác sĩ

» Đi làm đẹp, bị bác sĩ "dởm" bơm xi măng vào người » Bác sĩ bị tố đánh đập bệnh nhân hôn mê » Bác sỹ vứt xác: Cơ quan chức năng đá trách nhiệm


Ít nhất đã có 3 vụ tấn công trong ngành y tế tương tự như trên chỉ trong một tuần trở lại đây tại Trung Quốc, quốc gia vốn đang thắt chặt an ninh tại các bệnh viện.
Bệnh nhân 33 tuổi tên Lian, đã thực hiện vụ tấn công tại một bệnh viện ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang.
Theo Tân Hoa Xã, Lian tới bệnh viện để tìm vị bác sĩ đã phẫu thuật mũi cho anh, nhưng thời điểm ấy vị bác sỹ này không có mặt tại bệnh viện. Thay vì đó, anh lấy dao ra và đâm chết bác sỹ trưởng khoa.
Thoạt sau, người bệnh nhân này còn đâm thêm 2 bác sỹ khác trước khi bị nhân viên bảo vệ bệnh viện bắt giữ.
Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Trung Quốc biểu tình. 

Nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Trung Quốc biểu tình. 


Vào tuần trước, một bệnh nhân khác cũng đã tự vẫn bằng cách nhảy ra khỏi toà nhà bệnh viên sau khi đâm 6 nhát vào một bác sỹ tại tỉnh Liêu Ninh, vì cảm thấy không hài lòng với kết quả phẫu thuật tay.
Hai bác sỹ khác cũng bị người thân của một bệnh nhân tử vong đánh trọng thương tại tỉnh Quảng Đông.
Năm ngoái, Trung Quốc chi đến 719.9 tỉ nhân dân tệ cho ngành y tế, cao hơn 12% so với năm trước đó. Tuy nhiên, các bệnh viện tại quốc gia đông dân nhất thế giới này vẫn rơi vào tình trạng quá tải, bác sỹ thì được trả lương thấp, dẫn đến tình trạng tham nhũng, một quan chức ngành y tế tiết lộ thêm.

» Đi làm đẹp, bị bác sĩ

» Đi làm đẹp, bị bác sĩ "dởm" bơm xi măng vào người » Bác sĩ bị tố đánh đập bệnh nhân hôn mê » Bác sỹ phi tang xác: Bộ trưởng Y tế trần tình


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN