'Không gian tranh' tiếp thêm động lực, tinh thần cho bệnh nhân hiểm nghèo
  • Zalo

'Không gian tranh' tiếp thêm động lực, tinh thần cho bệnh nhân hiểm nghèo

Tin tức Thứ Bảy, 14/11/2020 14:27:00 +07:00

(VTC News) - 35 bức tranh vừa được trao tặng cho Bệnh viện K mở đầu cho chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện của Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life”.

Ngày 14/11, tại Bệnh viện K Trung ương - cơ sở 2 Tam Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội), Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life”, Mạng xã hội Phật giáo Butta (Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) đã trao tặng bệnh viện 35 bức tranh của các họa sỹ Việt Nam.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện của Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” thực hiện trong thời gian tới với mong muốn tiếp thêm động lực, hỗ trợ tinh thần cho các bênh nhân hiểm nghèo, góp phần mang lại sắc màu tươi mới, thay đổi diện mạo của bệnh viện.

Bên cạnh đó, thông qua các bức tranh, các họa sỹ mong mang lại sự hứng khởi cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế và các bệnh nhân trong các bệnh viện, giúp họ có thể thư giãn, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, vượt qua giai đoạn khó khăn.

'Không gian tranh' tiếp thêm động lực, tinh thần cho bệnh nhân hiểm nghèo - 1

35 bức tranh được trao tặng cho Bệnh viện K Trung ương - cơ sở 2 Tam Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Họa sĩ Kim Đức - nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta – Chủ tịch Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, đến bệnh viện, cảm giác màu trắng khiến cho người ta cảm thấy lạnh lẽo hơn, cô đơn hơn và sợ hãi hơn. Nên tôi muốn cải thiện chút tình trạng này. Khi có một bức tranh nhiều năng lượng tích cực được treo ở viện, người bệnh sẽ cảm thấy ấm áp".

Nữ họa sỹ hy vọng trong thời khắc ngắm bức tranh, những bệnh nhân sẽ quên đi muộn phiền, có niềm tin cố gắng chiến thắng bệnh tật để trở về với những điều tươi đẹp của cuộc sống.

"Bắt đầu từ 35 bức tranh tặng Bệnh viện K – cơ sở 2 Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, tôi sẽ tiếp tục tặng tranh cho các Bệnh viện khác từ Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life”. Tôi mong muốn chính những điều giản dị tươi đẹp của bức tranh cũng sẽ mang lại cho đội ngũ y bác sỹ những giây phút thư giãn, thêm năng lượng để tiếp tục làm việc, chăm sóc bệnh nhân. Thông điệp tôi muốn gửi đến xã hội qua những bức tranh tôi sưu tầm và vẽ tặng cho các bệnh viện là “Ngọt ngào cùng chia sẻ”, hoạ sĩ Kim Đức chia sẻ.

'Không gian tranh' tiếp thêm động lực, tinh thần cho bệnh nhân hiểm nghèo - 2

 Tranh được treo tại hành lang, phòng bệnh với hy vọng tiếp thêm động lực, hỗ trợ tinh thần cho các bệnh nhân hiểm nghèo, góp phần mang lại sắc màu tươi mới, thay đổi diện mạo của bệnh viện.

BS chuyên khoa II Phí Thùy Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Bệnh viện K cơ sở 2 Tam Hiệp cho biết: “Tại bệnh viện, có những bệnh nhân mà thời gian ở viện của họ còn nhiều hơn ở nhà, các bệnh nhân phải nỗ lực rất nhiều để cùng chiến đấu với bệnh tật. Với những người mắc bệnh ung thư, tinh thần là vô cùng quan trọng. Vì vậy những bức tranh được trao tặng hôm nay có ý nghĩa vô cùng lớn đối với các bệnh nhân và các y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện”.

Cùng với 35 bức tranh, Quỹ tranh “Butta Sweet Life” dành cho các bệnh viện Việt Nam đã trao tặng 200 cuốn tiểu thuyết “Xứ Đoài Mây trắng” của cố nhà văn Nguyễn Sơn Đỗng, một trong những cuốn sách đầy tính nhân văn cao cả viết về sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống của người dân Xứ Đoài nói riêng, người dân Việt Nam nói chung trong hai cuộc kháng chiến.

Thiếu Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Không gian tranh' tiếp thêm động lực, tinh thần cho bệnh nhân hiểm nghèo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất