Không giảm lương, cầu thủ Ngoại Hạng Anh lập quỹ ủng hộ chống COVID-19

Bóng đá AnhThứ Năm, 09/04/2020 07:48:48 +07:00
(VTC News) -

Cầu thủ của 20 CLB Ngoại Hạng Anh lập quỹ ủng hộ cho lực lượng y tế chống dịch COVID-19.

Chiến dịch có tên gọi "cầu thủ chung sức" (playerstogether) được tiền vệ Jordan Henderson khởi xướng ở cuộc họp giữa các đội trưởng của 20 câu lạc bộ Ngoại Hạng Anh. Họ quyết định lập quỹ quyên góp với mục đích "chia sẻ tiền cho những nơi cần nhất" trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Anh.

Thông qua quỹ này, các cầu thủ ở giải đấu hạng cao nhất bóng đá Anh sẽ trích thu nhập của mình để ủng hộ cho lực lượng y tế nơi tiền tuyến chống dịch.

Không giảm lương, cầu thủ Ngoại Hạng Anh lập quỹ ủng hộ chống COVID-19 - 1

Jordan Henderson khởi xướng chiến dịch quyên góp hỗ trợ lực lượng y tế chống COVID-19.

Trong lúc đang đàm phán với CLB về việc giảm lương, các cầu thủ Ngoại Hạng Anh cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ hệ thống y tế. Vấn đề này được đưa ra bàn thảo trong nhiều cuộc họp của các cầu thủ cũng như Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) trong những ngày gần đây.

Đội trưởng của 20 đội bóng lập ra nhóm thảo luận trên ứng dụng Whatsapp để họp trực tuyến và tìm ra phương án tốt nhất. Các buổi họp trực tuyến chủ yếu bàn về mức đóng góp của mỗi cầu thủ, bởi thu nhập của họ không giống nhau. Quyết định cuối cùng, theo Daily Mail, là chiến dịch này sẽ nhận đóng góp ẩn danh.

Hành động này cho thấy rằng việc các cầu thủ không đồng ý bị giảm lương và mong muốn góp sức trong cuộc chiến chống COVID-19 là hai vấn đề khác nhau.

Những ngôi sao bóng đá bị chỉ trích là ích kỷ khi vẫn hưởng lương hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn Bảng Anh mỗi tuần dù không thi đấu, trong khi CLB và các thành phần khác của đội bóng đối mặt với những khó khăn về tài chính.

Hiệp hội cầu thủ (PFA) đề nghị các CLB khi đề xuất cắt lương phải đưa ra được tài liệu chỉ rõ tình trạng kinh tế hiện tại. Các cầu thủ chỉ cân nhắc chấp nhận giảm thu nhập khi đội bóng thực sự gặp khó khăn.

Tiểu Cường(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn