Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc
  • Zalo

Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 01/04/2020 20:10:08 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày đầu "cách ly toàn xã hội", mặc dù có đủ giấy tờ chứng minh vào Quảng Ninh để làm việc với cảng, ông Long, chủ doanh nghiệp vận tải, vẫn phải quay xe lại.

Video: Hàng loạt ô tô không được vào Quảng Ninh trong ngày đầu 'cách ly toàn xã hội'

Chiều 1/4, phản ánh với VTC News, ông Lê Thành Long - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Trung Thành (Hải Phòng) cho biết, sáng cùng ngày, ông 2 lần phải quay lại khi đến chốt kiểm dịch, không được vào địa phận Quảng Ninh bởi không phải là người địa phương.

Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc - 1

Hàng loạt ô tô biển ngoại tỉnh Quảng Ninh đều phải quay trở lại, không được vào địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Mục đích đến Quảng Ninh của ông Long sáng nay là làm việc với một số cảng. Ông có đầy đủ giấy tờ chứng minh điều này như hợp đồng với cảng, giấy giới thiệu ra cảng làm việc, lệnh điều động... Tuy nhiên, lực lượng chức năng ở Trạm thu phí cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng không cho vào địa phận Quảng Ninh.

Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc - 2

Tại chốt kiểm soát chân cầu Đá Bạc trên quốc lộ 10 (qua địa phận phường Phương Nam, TP Uông Bí) cũng tương tự, nhiều xe máy cũng phải dừng lại kiểm tra và trong số đó khá nhiều xe phải quay trở về, không được vào địa phận Quảng Ninh.

Do công việc cấp bách, ông Long quay ngược trở lại, đi theo quốc lộ 10, sang quốc lộ 18 để tới Quảng Ninh. Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát tại chân cầu Đá Bạc (địa phận phường Phương Nam, TP Uông Bí), ông vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại với lý do tương tự.

Doanh nhân này bức xúc: "Chúng ta hạn chế sự đi lại không cần thiết, còn những công việc cần thiết như vận tải, hàng hóa lưu thông thì vẫn phải đi. Thế nhưng, trên thực tế, xe không mang biển Quảng Ninh, không có giấy tờ chứng minh hộ khẩu thường trú ở Quảng Ninh là người ta không cho đi.

Xe tải thì đi bình thường, chỉ kiểm tra thân nhiệt thôi và không quá 2 người/xe. Tôi trình hết giấy tờ ra nhưng họ không cho đi. Như vậy, cách hiểu của mỗi địa phương là khác nhau về việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ”.

Ông Lê Thành Long cho biết thêm, thời điểm ông phải quay đầu xe trở lại Hải Phòng, có hàng loạt ô tô cũng bị từ chối cho vào Quảng Ninh sau khi xếp hàng dài để kiểm tra.

Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc - 3

Các xe tải chở hàng hóa vẫn đi vào Quảng Ninh bình thường, lái, phụ xe phải kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Trả lời PV VTC News, ông Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, tại chốt kiểm soát liên ngành Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (chốt số 1), theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ, các xe du lịch, xe của người địa phương khác không cư trú hay học tập, công tác, lao động sản xuất tại Quảng Ninh sẽ được lực lượng trực yêu cầu quay trở về để hạn chế tụ tập đông người.

Những xe chở lương thực, thực phẩm, xe chở công nhân, cán bộ kỹ thuật triển khai thi công các công trình tại tỉnh Quảng Ninh, xe chở chuyên gia, xe xi măng, sắt thép, xe phục vụ phát triển kinh tế… sau khi kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, nếu đủ điều kiện vẫn được lưu thông bình thường qua chốt kiểm soát số 1”, ông Thắng nói.

Còn ông Nguyễn Hồng Quang – Chánh Văn phòng HĐND và UBND TP Uông Bí cho hay, chiều nay, chốt kiểm soát liên ngành Quốc lộ 10 (đoạn qua khu Đá Bạc, phường Phương Nam) bắt đầu yêu cầu quay đầu xe đối với những phương tiện ngoại tỉnh nếu không thuộc các trường hợp đặc biệt được quy định.

Với những phương tiện có lý do đặc biệt, sau khi được đo thân nhiệt, khai báo y tế đủ, nếu điều kiện vẫn được vào tỉnh Quảng Ninh. Lực lượng chức năng cũng giải thích với người dân và mọi người đều vui vẻ chấp hành khi quay xe lại”, ông Quang nói.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không được vào Quảng Ninh, chủ doanh nghiệp vận tải bức xúc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin