Không được vào phòng thi vì ăn mặc quá mát mẻ

(VTC News) - Hôm 20/6 là ngày tuyển sinh đầu tiên của ĐH Vũ Hán của Trung Quốc. Vì ăn mặc quá "mát mẻ", một thí sinh nữ đã bị các giám thị chặn lại, không cho phép vào phòng thi. Ngay lập tức, phụ huynh của em này đã phải mang bộ quần áo khác đến cho con thay, sau đó cô bé mới được phép vào thi.

Khoảng 8h sáng, ông Trần Hải Thọ - một cảnh sát giao thông quận Hải An, Vũ Hán đang làm việc thì đột nhiên có người phụ nữ hớt hải chạy đến xin giúp đỡ. Đó là một phụ huynh đưa con gái đi thi ở khu vực gần đấy song con cô không được phép vào phòng thi vì theo lời các giám thị, cô bé “chỉ mặc áo hai dây, quá hở hang”. Giám thị này đã đề nghị phụ huynh về kiếm một bộ quần áo “dễ coi” hơn mang đến, nếu không thì cô bé sẽ không được phép tham dự buổi thi này nữa.

Vì thời gian quá gấp gáp nên phụ huynh này phải tìm đến cảnh sát nhờ giúp đỡ. Bà cũng lên tiếng chỉ trích các giám thị đã quá khắt khe: “Nếu tôi không mang kịp quần áo đến cho con, thì chẳng phải con tôi đã bỏ lỡ kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời hay sao?”.

  Suýt bỏ lỡ một dịp quan trọng trong cuộc đời chỉ vì ăn mặt quá

Suýt bỏ lỡ một dịp quan trọng trong cuộc đời chỉ vì ăn mặt quá "mát mẻ" (Ảnh minh họa). 

Qua chuyện này, bà Hoàng Vận Bình - một người chịu trách nhiệm trong các kì thi tại trường ĐH Vũ Hán đã lên tiếng nhắc nhở các thí sinh nên chú ý đến cách ăn mặc khi đi thi, nếu không sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu không đáng có đến kết quả thi. Luật giáo dục Trung Quốc cũng đã quy định rõ ràng rằng tất cả các học sinh, sinh viên phải ăn mặc nghiêm chỉnh, nếu quá hở hang, gây phản cảm sẽ không được phép vào trường học.

Vân Tuyền
(theo QQ)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh