Không được uống rượu bia, 14 học viên trốn trại cai nghiện: Đề nghị báo cáo

Thời sựThứ Tư, 13/02/2019 07:22:00 +07:00

Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo việc 14 học viên trốn trại cao nghiện vì không được uống rượu bia trong dịp Tết.

Liên quan đến sự việc 14 học viên tại cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn bỏ trốn do không được đáp ứng yêu sách được về nhà và sử dụng rượu bia trong dịp Tết, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra, báo cáo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trước 10h ngày 13/2.

Trước đó ngày 12/2, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong hai ngày 6-7/2 (tức mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán), tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn (ở km số 10 quốc lộ 1A cũ thuộc xã Tân Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), 14 học viên nam (trong đó 12 bắt buộc, 2 học viên cai nghiện tự nguyện) đã bỏ điều trị và trốn khỏi cơ sở.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân do một số học viên đòi được về nhà nghỉ Tết và uống rượu, bia nhưng cơ sở không đáp ứng yêu sách nên 14 học viên lợi dụng đêm tối bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện.

trai_cai_nghien

 Sau sự cố học viên bỏ trốn, Cơ sở cai nghiện Lạng Sơn tổ chức giáo dục tư tưởng, giúp học viên an tâm điều trị. (Ảnh: Duy Chiến)

“Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia trong cơ sở cai nghiện là trái quy định, do đó chúng tôi cương quyết từ chối. Sau khi phát hiện ra việc học viên bỏ trốn, cơ sở đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, vận động các gia đình đưa con em trở lại cơ sở. Đến thời điểm này tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn và hoạt động bình thường” – ông Tuấn cho hay.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Tuấn cho biết, đến sáng 12/2, đã có 3 trong số 14 học viên trốn trại tự nguyện trở về cơ sở.

Được biết, Cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn đang có 200 học viên cai nghiện. Sau khi xảy ra vụ việc, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cũng chỉ đạo lãnh đạo cơ sở ngay lập tức kiểm tra, báo cáo Cục.

Đồng thời, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội yêu cầu cơ sở phải chủ động nắm bắt tình hình, động viên học viên ổn định tâm lý, tinh thần cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học viên.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn