• Zalo

Không được uống rượu bia, 14 học viên trốn trại cai nghiện: 5 người đã quay lại cơ sở

Thời sự Thứ Tư, 13/02/2019 16:40:00 +07:00

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn, 5 trong số 14 học viên trốn trại cai nghiện vì không được uống rượu bia dịp Tết Nguyên đán 2019 đã quay trở lại cơ sở.

Liên quan đến việc 14 học viên bỏ trốn khỏi cơ cở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn vì không được uống rượu bia dịp Tết Nguyên đán 2019, ngày 13/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn thông tin, đến thời điểm hiện tại, 5 trong số 14 học viên  đã quay trở lại.

Bên cạnh đó, gia đình của những học viên còn lại cũng cam kết sẽ đưa học viên trở lại cơ sở trong thời gian sớm nhất để tiếp tục cai nghiện.

Trước đó ngày 12/2, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lạng Sơn cho biết, trong hai ngày 6-7/2 (tức mùng 2 và mùng 3 Tết Nguyên đán), tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Lạng Sơn (ở km số 10 quốc lộ 1A cũ thuộc xã Tân Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), 14 học viên nam (trong đó 12 bắt buộc, 2 học viên cai nghiện tự nguyện) đã bỏ điều trị và trốn khỏi cơ sở.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân do một số học viên đòi được về nhà nghỉ Tết và uống rượu, bia nhưng cơ sở không đáp ứng yêu sách nên 14 học viên lợi dụng đêm tối bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện.

trai_cai_nghien

Sau sự cố học viên bỏ trốn, Cơ sở cai nghiện Lạng Sơn tổ chức giáo dục tư tưởng, giúp học viên an tâm điều trị. (Ảnh: Duy Chiến) 

“Việc sử dụng chất kích thích như rượu, bia trong cơ sở cai nghiện là trái quy định, do đó chúng tôi cương quyết từ chối. Sau khi phát hiện ra việc học viên bỏ trốn, cơ sở đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, vận động các gia đình đưa con em trở lại cơ sở. Đến thời điểm này tình hình đã được kiểm soát hoàn toàn và hoạt động bình thường” – ông Tuấn cho hay.

Được biết, Cơ sở cai nghiện tỉnh Lạng Sơn đang có 200 học viên cai nghiện. Sau khi xảy ra vụ việc, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cũng chỉ đạo lãnh đạo cơ sở ngay lập tức kiểm tra, báo cáo Cục.

Đồng thời, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội yêu cầu cơ sở phải chủ động nắm bắt tình hình, động viên học viên ổn định tâm lý, tinh thần cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học viên.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin