Không được tuyên vô tội, Đoàn Thị Hương suy sụp phải nhập viện

Thế giớiThứ Sáu, 15/03/2019 17:04:00 +07:00

Đoàn Thị Hương được đưa tới một bệnh viện ở Kuala Lumpur sáng 15/3 để kiểm tra sức khỏe sau khi bị bác đề nghị tha bổng trong phiên tòa hôm 14/3.

Theo The Star, một chiếc xe tải nhỏ được hộ tống bởi các xe cảnh sát và đặc nhiệm có vũ trang đưa Hương tới bệnh viện vào khoảng 9h15. 

Ông Salim Bashir, một trong các luật sư biện hộ cho Hương cho biết công dân Việt Nam được đưa tới bệnh viện để theo dõi sức khỏe. 

"Cô ấy được giữ lại viện trong 3 giờ trước khi lên xe trở lại nhà tù", ông này cho hay. 

Capture

Đoàn Thị Hương có dấu hiệu suy sụp về tâm lý trong vài ngày qua. (Ảnh: Reuters) 

Hôm 14/3, tại phiên chất vấn Đoàn Thị Hương tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia, công tố viên Malaysia đã bác bỏ yêu cầu trả tự do cho Đoàn Thị Hương bất chấp việc công dân Việt Nam tiếp tục phủ nhận cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX. 

Tại tòa, ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Hương cho biết rằng Hương hết sức căng thẳng và chỉ ngủ 1 giờ mỗi đêm sau khi Siti Aisyah, một nghi phạm khác trong nghi án sát hại Kim Chol được thả. 

Thẩm phán Azmi Ariffin sau đó khẳng định Hương không đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để tiếp tục phiên đối chất hôm 14/3 nên phiên tòa sẽ rời sang ngày 1/4.

Theo CNN, khi hay tin đề nghị tha bổng vẫn chưa được chấp nhận, Hương đã bật khóc nức nở và nói với các nhà báo trong nước mắt: "Tôi không tức giận vì Siti được thả. Chỉ Chúa mới biết chúng tôi không phạm tội. Tôi muốn gia đình cầu nguyện cho mình". 

Video: Đoàn Thị Hương rời tòa trong nước mắt, luật sư biện hộ lên tiếng

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết ông rất thất vọng vì tòa đã không trả tự do cho Hương. Luật sư của Hương trong khi đó khẳng định các công tố viên đã không công bằng với công dân Việt Nam. 

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 14/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đề nghị Malaysia đảm bảo xét xử công bằng, khách quan và trả tự do cho công dân Việt Nam. 

Đoàn Thị Hương là một trong hai nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol. Tuy nhiên, vào ngày 11/3, Thẩm phán tòa án Malaysia đã hủy bỏ cáo trạng đối với Siti Aisyah và thả tự do cho cô ngay tại tòa sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người. 

Đoàn Thị Hương cho biết cô bị sốc khi người có cùng cáo buộc giết người như mình được thả trong khi cô thì không. 

Song Hy

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn