Không được nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên, đánh trưởng thôn nhập viện

Tin nhanh 24hThứ Hai, 02/11/2020 16:10:40 +07:00
(VTC News) -

Một kẻ hành hung trưởng thôn ở Quảng Bình đến mức phải nhập viện chỉ vì nghi ngờ kê thiếu danh sách nhận quà của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Chiều 2/11, UBND xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận thông tin ông Mai Văn Lợi - Trưởng thôn Cấp Sơn bị một người hành hung phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến việc kê danh sách trao quà từ thiện từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ.

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn cứu trợ về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho tổng số 703 hộ dân địa phương này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua và mỗi hộ được tặng tiền mặt 6 triệu đồng.

Tại thôn Cấp Sơn, toàn thôn có hơn 200 hộ nhưng khi bình xét, Ban cán sự thôn thống nhất kê danh sách hơn 100 hộ bị thiệt hại nặng do lũ để nhận quà từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên. Cho rằng việc lãnh đạo thôn làm vậy bất công nên một kẻ gây hấn rồi hành hung trưởng thôn Mai Văn Lợi.

Không được nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên, đánh trưởng thôn nhập viện - 1

Tại thôn Ngọa Cương (xã Cảnh Hóa) chính quyền thôn cũng vừa trả lại 413 triệu đồng cho người dân. Số tiền này được thu lại từ 69 hộ dân do ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn hỗ trợ. (Ảnh: H.P).

Ông Lợi được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện cấp cứu, điều trị. Sau một thời gian chữa trị, sức khỏe ông Lợi ổn định, bệnh viện vừa cho xuất viện về nhà để tiện chăm sóc.

Ông Hoàng Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa cho biết, khó có thể công bằng trong chuyện nhận quà cứu trợ, vì có thôn tất cả các hộ đều được nhận nhưng cũng có thôn chỉ được vài chục, vài trăm hộ, tùy theo mức thiệt hại từng nhà để bình xét.

"Mỗi lần lên danh sách, thôn sẽ cân đối, nếu hộ nào được nhận quà rồi thì đợt sau sẽ đến lượt các hộ chưa được nhận. Nhưng quà từng đợt khác nhau, như lần này số tiền lên đến 6 triệu nên mới xảy ra sự việc nói trên", ông Dũng nói.

Trong khi đó, tại thôn Ngọa Cương (xã Cảnh Hóa), ngày 28/10 vừa qua xảy ra sự việc Ban cán sự thôn này thu lại 413 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn. Số tiền này được ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn về trao quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ.

Sau khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên rời khỏi, Ban cán sự thôn Ngọa Cương bàn bạc với người dân và đưa ra quyết định thu lại toàn bộ. Ông Phạm Văn Cần,Trưởng thôn Ngọa Cương, lý giải việc này có sự bàn bạc và thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân.

Theo ông Cần, những năm trước đây khi được các đoàn cứu trợ về thăm, trao quà thì chính quyền thôn Ngọa Cương đều làm như vậy. Lúc ấy sẽ đưa ra bình xét và trao tận tay cho người dân chứ không có việc trục lợi từ số tiền này. Tuy nhiên sau khi "lùm xùm", UBND xã Cảnh Hóa chỉ đạo trả lại toàn bộ số tiền cho người dân.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn