Không đủ tiền lo đám cưới con trai, mẹ nhảy sông tự tử

(VTC News) - Niềm vui sau khi con trai đính hôn chưa diễn ra bao lâu thì người mẹ rơi vào trầm uất vì không thể đủ khả năng chi trả cho lễ vật thách cưới được gia đình cô dâu đưa ra.

Một người mẹ tại Hà Nam, Trung Quốc quyết định tự tử vì được cho là không đủ khả năng mua món quà hứa hôn cho đám cưới con trai mà nhà gái yêu cầu.

Theo Shanghaiist, nhà gái muốn có một chiếc ô tô và gia đình chú rể không thể đủ khả năng chi trả cho món quà này. Quá căng thẳng và trầm uất, mẹ chú rể quyết định nhảy sông tự tử.

Khong du tien lo dam cuoi con trai, me nhay song tu tu hinh anh 1

 Chênh lệch về giới ở Trung Quốc có thể khiến đám cưới trở thành gánh nặng. (Ảnh: Shanghaiist) 

Đoạn video ghi lại sự việc đau lòng khiến mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng. Đứng trước thi thể người mẹ, người bố cũng định lao mình xuống sông nhưng được cảnh sát và con trai cứu sống.

Phần lớn cư dân mạng Trung Quốc cho rằng gia đình cô dâu không đáng trách vì ô tô không phải là một món quà cưới vô lý. Nhưng họ đặt câu hỏi tại sao gánh nặng đám cưới lại nằm trên vai bố mẹ chú rể mà không phải là anh ta. “Lỗi của cậu con trai. Nếu như anh chưa tự chủ tài chính được thì đừng kết hôn làm gì”, một cư dân mạng viết.

Một vài người khác cũng cho rằng khoảng cách về giới quá lớn ở Trung Quốc khiến việc tìm được một cô dâu phù hợp ở vùng nông thôn có thể trở nên ngày càng khó khăn và đắt đỏ. Vì người mẹ trong trường hợp trên có thể biết điều này quá rõ nên càng khiến bà đi đến quyết định dại dột.

Video: Xôn xao đám cưới một chú rể hai cô dâu

>>> Đọc thêm: Lạnh người với đồ chơi cung bắn tăm của Trung Quốc

 (Nguồn: Shanghaiist)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU