Không đủ điều kiện, hiệu trưởng vẫn được quy hoạch chức Phó phòng Nội vụ ở Quảng Trị

(VTC News) - Dù không đủ điều kiện nhưng một hiệu trưởng trường cấp 2 vẫn được Huyện uỷ Hướng Hóa (Quảng Trị) thống nhất chủ trương quy hoạch giữ chức Phó phòng Nội vụ.

Ông Đặng Trọng Vân – Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, UBND huyện vừa nhận được văn bản trả lời của Sở Nội vụ Quảng Trị liên quan đến quy trình, quy hoạch bổ nhiệm cán bộ ở huyện.

Trong đó, trường hợp của ông Trần Xuân Linh (Hiệu trưởng Trường THCS Tân Liên, huyện Hướng Hoá) cũng được nêu ra.

Theo đó, công văn số 134 của Sở Nội vụ Quảng Trị nêu rõ: "Ông Trần Xuân Linh thiếu chứng chỉ bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Mặt khác, Sở Nội vụ Quảng Trị đang trình UBND tỉnh ban hành quy định mới thay thế Quyết định số số 12/2009.

Khong du dieu kien, hieu truong van duoc quy hoach chuc Pho phong Noi vu o Quang Tri hinh anh 1

Công văn của Sở Nội vụ Quảng Trị gửi UBND huyện Hướng Hoá. 

Theo dự thảo quy định mới, một số nội dung có thay đổi như: Có thời gian ít nhất 3 năm công tác, trong đó có ít nhất 2 năm làm công tác chuyên môn, chuyên ngành thuộc lĩnh vực nội vụ, tổ chức cán bộ của Đảng hoặc đang giữ chức vụ tương đương tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, các Ban Đảng huyện, Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND cấp xã.

Về biên chế, hiện nay, Phòng Nội vụ có 8/9 biên chế được giao, trong đó có 1 Trưởng phòng, 1 Phó phòng và 6 chuyên viên. 

Trong đó, 1 Phó trưởng phòng Nội vụ (quy hoạch Trưởng phòng Nội vụ) đã được luân chuyển về cơ sở nhằm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách qua thực tiễn, sau thời gian luân chuyển phải xem xét bố trí trở lại.

Như vậy, Phòng Nội vụ không còn biên chế. Mặt khác, nếu Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ kiêm Trưởng phòng Nội vụ thì sẽ dư cấp phó".

Căn cứ vào nội dung trên, Sở Nội vụ Quảng Trị đề nghị UBND huyện Hướng Hoá xem xét cân nhắc việc tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Phó phòng Nội vụ huyện phù hợp với các quy định trên để thuận lợi cho việc sắp xếp tổ chức, bố trí cán bộ khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 18 của Hội nghị lần 6 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII.

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá cho biết: “Sau khi nhận được công văn của Sở Nội vụ, UBND huyện sẽ có báo cáo với Thường vụ Huyện ủy, đề nghị dừng quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng Nội vụ đối với trường hợp của ông Trần Xuân Linh”.

Khong du dieu kien, hieu truong van duoc quy hoach chuc Pho phong Noi vu o Quang Tri hinh anh 2

Thông báo của Huyện ủy Hướng Hoá. 

Trước đó, Huyện uỷ Hướng Hoá ra thông báo số 433 ngày 15/12/2017 về chủ trương thực hiện quy hoạch ông Linh giữ chức Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Hướng Hoá.

Tuy nhiên, thời điểm này ông Linh là viên chức quản lý của ngành giáo dục huyện. Trong khi đó, nếu quy hoạch để bổ nhiệm Phó trưởng phòng Nội vụ, điều kiện cần thiết là nhân sự đó phải là công chức.

Vì vậy, trong thông báo của Huyện uỷ Hướng Hoá có đoạn nêu: “Tuy nhiên, đồng chí Trần Xuân Linh đang là viên chức quản lý của ngành giáo dục huyện. Vì vậy, yêu cầu làm thủ tục và hồ sơ gửi Sở Nội vụ chuyển sang công chức của Phòng Nội vụ huyện để đủ điều kiện bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng Nội vụ huyện theo quy định”.

Video: Nữ hiệu trưởng bị tố lạm thu hàng tỷ đồng vẫn được tái bổ nhiệm?

>>> Đọc thêm: Em gái Bí thư huyện ở Quảng Trị được quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU