Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Không đồng ý kiến nghị trả hồ sơ vụ Nguyễn Hữu Linh

Pháp luật Thứ Hai, 17/06/2019 13:08:00 +07:00

VKS Nhân dân Quận 4 nhận định hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh là rõ, đủ căn cứ để truy tố như cáo trạng nên không đồng ý yêu cầu điều tra bổ sung.

VKSND Quận 4 (TP.HCM) vừa hoàn trả lại hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi của ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Theo đó, VKSND Quận 4 nhận định hành vi của ông Linh là rõ, đủ căn cứ để truy tố như cáo trạng. 

Trước đó, sau khi nhận được đơn đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung từ luật sư Trần Bá Học - luật sự bào chữa cho ông Linh, Tòa án Nhân dân Quận 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Tòa án Quận 4 nhận định cáo trạng thiếu các chứng cứ chứng minh mà không thể bổ sung tại phiên Tòa.

Theo đó, Tòa án Nhân dân Quận 4 đề nghị điều tra lại toàn bộ những lời khai tại cơ quan công an, biên bản hỏi cung, biên bản cáo trạng,... Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư nhưng không nhận tội dâm ô vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội này.

"Phần kết luận cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Quận 4 không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Nguyễn Hữu Linh thực hiện là thiếu sót", Tòa án Quận 4 nhận định.

nguyen-huu-linh-den-toa

 Tòa án Quận 4 trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái.

Tòa án Quận 4 cũng cho rằng, nếu chỉ dựa vào phần nội dung trên cơ sở kết luận điều tra tại cáo trạng là chưa rõ ràng. Cụ thể, Tòa án Quận 4 đề nghị làm rõ kết luận giám định xem bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. 

"Công văn số 389 ngày 7/5/2019, Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM giải thích: Nên rất có thể bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái là chủ quan, chưa rõ ràng", Tòa án Quận 4 nhận định.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin