'Không đóng dấu nhập cảnh hộ chiếu có đường lưỡi bò'

Thời sựThứ Năm, 29/11/2012 08:01:00 +07:00

(VTC News) - "Chính phủ đã chỉ đạo không đóng bất kỳ dấu nào của Việt Nam lên mẫu hộ chiếu có đường lưỡi bò", Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định.

(VTC News) - "Chính phủ đã chỉ đạo không đóng bất kỳ dấu nào của Việt Nam lên mẫu hộ chiếu có đường lưỡi bò", Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam. Ảnh: Minh Thăng 
Theo Bộ trưởng Đam, liên quan tới mẫu hộ chiếu mới được Trung Quốc ấn hành, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có tuyên bố nêu rõ quan điểm cũng như gửi công hàm phản đối tới Chính phủ Trung Quốc. Bên cạnh đó, với truyền thống mở cửa hội nhập, Việt Nam cũng tìm giải pháp để không gây khó khăn khách du lịch Trung Quốc vào Việt Nam.

"Chính phủ đã có chỉ đạo, với người Trung Quốc mang họ chiếu có in "đường lưỡi bò" thì không đóng bất kỳ dấu nào của Việt Nam. Thay vào đó, người nhập cảnh sẽ được cấp một tờ rời. Như vậy, một mặt vẫn tạo điều kiện cho công dân Trung Quốc làm việc hoặc du lịch, giao lưu với người dân Việt Nam, mặt khác thể hiện rõ chính kiến của Chính phủ Việt Nam", Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.


Mới đây, Trung Quốc mới đây ban hành mẫu hộ chiếu mới có in bản đồ Trung Quốc và vẽ thêm "đường lưỡi bò", đòi hỏi chủ quyền hầu như toàn bộ Biển Đông, cùng đảo Đài Loan và hai vùng lãnh thổ tranh chấp với Ấn Độ, gây nên sự phản đối của các bên liên quan.

Châu Anh
Bình luận
vtc.vn