Không đội mũ bảo hiểm cho con, gần 200 phụ huynh bị phạt

(VTC News) -  Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong ngày đầu triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông, đơn vị đã tổng xử lý 199 trường hợp, tạm giữ 13 phương tiện và nhắc nhở 44 trường hợp.

Hôm qua (10/4), Cảnh sát giao thông trên cả nước ra quân xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện; các trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.
Theo số liệu tổng hợp sơ bộ của Cục Cảnh sát giao thông từ 47/63 địa phương, trong ngày đầu ra quân đã có 1.280 trường hợp bị lập biên bản, 1.210 trường hợp bị xử phạt và nhắc nhở 1.390 trường hợp.
Trong khi đó, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong ngày đầu triển khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông, đơn vị đã tổng xử lý 199 trường hợp, tạm giữ 13 phương tiện và nhắc nhở 44 trường hợp.
              CSGT xử lý trường hợp phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi sau xe máy (Ảnh: Minh Chiến)

  CSGT xử lý trường hợp phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi sau xe máy (Ảnh: Minh Chiến)

Trước đó, từ ngày 6 đến 9/4, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở việc thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở khu vực xung quanh trường học.
Đồng thời, phối hợp với ngành giáo dục, nhà trường tổ chức phê bình học sinh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm và ghi nhận những trường hợp học sinh vi phạm báo về địa phương mời gia đình, phụ huynh có học sinh vi phạm để nhắc nhở; gửi danh sách học sinh vi phạm về nhà trường để nhà trường tiếp tục có biện pháp nhắc nhở đối với học sinh.
Liên quan đến kế hoạch này, trao đổi với PV VTC News, Trung tá Nguyễn Như Quyết - Đội phó Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày đầu ra quân xử phạt, hai tổ công tác của đội tập trung xử lý ở trường THCS Chu Văn An, trường THCS Ba Đình. 
"Theo ghi nhận của các tổ công tác, đến 90% phụ huynh đã chấp hành việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình. Còn lại một bộ phận chưa chấp hành thường đưa ra lý do nhà gần trường, vội quá nên quên",Trung tá Quyết nói.
Video nữ sinh đi xe đạp điện lạng lách trên phố:

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN