Không điều tra vụ 3 người chết dưới hầm nước thải

(VTC News) - Liên quan đến cái chết 3 nạn nhân dưới hầm nước thải, chiều ngày 14/6, ông Phan Đình Đức - Giám đốc Công ty mía đường Anh Sơn (Nghệ An) cho biết: Gia đình nạn nhân viết đơn xin không khám nghiệm tử thi

Ông Phan Đình Đức - Giám đốc Công ty mía đường Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được xác định là do công nhân làm trong thời điểm nóng, khí dưới hầm lớn nên bị chết ngạt. Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình các nạn nhân đã có đơn xin không khám nghiệm tử thi, đồng nghĩa chấp nhận nạn nhân tử vong do tai nạn lao động.

Phía Công ty mía đường Anh Sơn bước đầu hỗ trợ hai nạn nhân ở Nghệ An số tiền 70 triệu đồng.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 11/6, hai công nhân Lê Văn Dũng (25 tuổi) ở xã Thanh Hoà và Nguyễn Xuân Thuyên (22 tuổi) ở xã Đồng Văn của huyện Thanh Chương (Nghệ An) xuống hầm nước thải lắp máy bơm.

Hiện trường nơi 4 nạn nân bị mắc kẹt

Hiện trường nơi 4 nạn nân bị mắc kẹt


Lắp xong, hai anh trở lên thì không may anh Dũng bị trượt chân rơi xuống, anh Thuyên thấy vậy vội lao theo để cứu nhưng cũng bị mắc kẹt dưới hầm. Vừa lúc đó, anh Nguyễn Văn Hưng (53 tuổi) ở Viện Hoá học Việt Nam và một cán bộ tên Trung - Đại diện đơn vị thi công Công ty Thái Sơn phát hiện sự việc xuống cứu cũng bị nạn không thể quay lên.

Chỉ đến khi công nhân công ty đu dây xuống mới đưa được 4 nạn nhân thoát ra khỏi hầm. Nhưng nỗ lực trên chỉ cứu được anh Trung, anh Dũng và anh Thuyên tử vong tại chỗ, còn anh Hưng sau tử vong tại bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Được biết, hầm nước thải nơi xảy ra tai nạn là một trong 3 hạng mục của dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải sạch do Công ty mía đường Anh Sơn làm chủ đầu tư, nguồn kinh phí 7,5 tỷ đồng.

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN