• Zalo

Không để học sinh, sinh viên bị lôi kéo tham gia hoạt động phức tạp về an ninh

Giáo dụcThứ Sáu, 29/04/2016 07:16:00 +07:00

Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị cần triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền, không để học sinh, sinh viên bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động phức

(VTC News) - Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị cần triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền, không để học sinh, sinh viên bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự.

Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông, đặc biệt dịp tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XIV, bầu cử HĐND các cấp, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị Sở GD&ĐT, đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, các sở GD&ĐT, các trường cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng ở địa phương tổ chức tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên đủ điều kiện được tham gia bầu cử đầy đủ, đúng pháp luật;

Bên cạnh đó, các đơn vị cần triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền, không để học sinh, sinh viên bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động phức tạp về an ninh, trật tự.

Các cơ sở tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền thực hiện các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Cụ thể, học sinh sinh viên phải lưu ý về nồng độ cồn và đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Học sinh, sinh viên tình nguyện tham gia phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực trước cổng trường và các điểm hay xảy ra ùn tắc giao thông.

Các cơ sở cần tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và kịp thời phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !