Không đấu nội bộ, kỷ lục gia Lâm Quang Nhật rút khỏi SEA Games 29?

Thể thaoThứ Ba, 08/08/2017 15:06:00 +07:00

Kỷ lục gia SEA Games nội dung 1500m tự do Lâm Quang Nhật không tham gia cuộc đấu nội bộ của đội tuyển bơi lội Việt Nam để chọn người dự SEA Games 29.

Cuộc đấu nội bội diễn ra sáng nay (8/8) dưới sự giám sát của HLV trưởng đội tuyển bơi lội Việt Nam Đặng Anh Tuấn và Phó đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 Nguyễn Trọng Hổ. Lâm Quang Nhật không tham gia nên chỉ còn VĐV Huy Hoàng và Kim Sơn thi đấu với nhau.

Kết quả, Huy Hoàng về đích với thời gian 15 phút 22 giây, phá sâu kỷ lục quốc gia (do chính anh nắm giữ) và kỷ lục SEA Games của Lâm Quang Nhật (15 phút 31 giây 03). Trong khi đó, Kim Sơn về đích với thời gian 15 phút 42 giây, kém xa thành tích anh đạt được ở giải vô địch thế giới 2017 (15 phút 29 giây 90)

Xin được nhắc lại, chính thành tích 15 phút 29 giây 90 mà Kim Sơn bất ngờ có được ở giải vô địch thế giới đã dẫn đến cuộc đấu nội bộ sáng 8/8 để chọn người dự SEA Games 29 do Ban tổ chức quy định mỗi quốc gia chỉ được cử 2 VĐV tham dự một nội dung.

nhat

 Lâm Quang Nhật hiện giữ kỷ lục SEA Games nội dung 1.500 m tự do. (Ảnh: Getty Images)

Chia sẻ với báo giới sau cuộc đấu sáng nay, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết, quyết định cuối cùng thuộc về ban huấn luyện của đội tuyển.

Tuy nhiên, ông Hổ nhấn mạnh, thành tích của Huy Hoàng và Kim Sơn trước đó đều vượt so với kỷ lục ở SEA Games 28 của Lâm Quang Nhật. Việc thi đấu nội bộ để chọn ra VĐV tốt nhất đảm bảo không bỏ sót nhân tài.

Quan điểm của ông Hổ cũng giống quan điểm của Tổng cục TDTT. Sự vắng mặt của Lâm Quang Nhật sáng nay là một bất lợi cho kình ngư từng 2 năm liền vô địch SEA Games nội dung 1500m tự do.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP Hồ Chí Minh Mai Bá Hùng tiếp tục phản đối cách chọn quân của đội tuyển bơi lội Việt Nam.

“Nếu việc thi đấu nằm trong kế hoạch từ đầu, BHL đội tuyển bơi lội TP Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ tuân thủ. Nhưng đùng một cái, Tổng cục TDTT ra quyết định thi đấu nội bộ thế này. Lâm Quang Nhật vừa tập huấn ở Trung Quốc trở về chắc chắn gặp bất lợi khi vừa trải qua quá trình tập nặng ở một độ cao khác”, ông Mai Bá Hùng cho biết.

Được biết, ngày mai 9/8 sẽ là thời hạn chót ban tổ chức SEA Games 29 cho phép đăng ký VĐV dự tranh các cự ly. Hết thời hạn này, ban tổ chức sẽ khoá sổ.

Video: Lầm Quang Nhật thi đấu tại SEA Games 28

Thiện An
Bình luận
vtc.vn