Không đạt chất lượng, lô viên nén Sebemin bị cấm buôn bán, sử dụng

(VTC News) - Sở Y tế TP.HCM đã cấm buôn bán và sử dụng viên lô viên nén Sebemin do không đạt tiêu chuẩn chỉ tiêu độ đồng đều về hàm lượng và định lượng Betamethasone.

Ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh thuốc, trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế về việc đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Sebemin không đạt chất lượng.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc, các cơ sở khám chữa bệnh không được buôn bán, sử dụng thuốc viên nén Sebemin (Betamethason 0,25mg và d-Chlorpheniramin maleat 2mg; SĐK:VN-14320-11; Số lô SDM17110; Ngày sản xuất 24/10/2017) do Công ty Crown Pharm.Co.,Ltd (Hàn Quốc) sản xuất, Công ty cổ phần Dược liệu trung ương 2 (Phytopharma) nhập khẩu.

Khong dat chat luong, lo vien nen Sebemin bi cam buon ban, su dung hinh anh 1

 Văn bản của Sở Y tế gửi các cơ sở khám chữa bệnh về thuốc Sebemin.

Sở Y tế TP.HCM cho biết do thuốc không đạt tiêu chuẩn chỉ tiêu độ đồng đều về hàm lượng và định lượng Betamethasone (chất làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và các triệu chứng như sưng tấy và dị ứng).

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu phòng y tế các quận, huyện thông báo đến các cơ sở hành nghề y dược trên địa bàn quản lý. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh và sử dụng thuốc, xử lý theo quy định đối với cơ sở vi phạm.

Không đạt chất lượng, thuốc berberin BM bị đình chỉ lưu hành

Không đạt chất lượng, thuốc berberin BM bị đình chỉ lưu hành

Lô thuốc Berberin BM trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng berberin.
 
Uống nhầm thuốc Misoprostol của Dược phẩm Ba Đình vừa bị đình chỉ nguy hại thế nào?

Uống nhầm thuốc Misoprostol của Dược phẩm Ba Đình vừa bị đình chỉ nguy hại thế nào?

Vô tình uống phải thuốc Misoprostol của Dược phẩm Ba Đình không đạt chất lượng bị đình chỉ sẽ có thể làm cho bệnh tình của bệnh nhân như thế nào?
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU