Không dám nhìn cháu bé bị tai nạn thương tâm thế này

(VTC News) -  Toàn bộ môi cháu S. bị rách nát, một phần môi trên gần đứt lìa, gãy xương hàm dưới, gãy toàn bộ răng cửa hàm trên và hàm dưới, chảy máu rất nhiều.

» Không dám nhìn chân bị đứt lìa
» Thận đứt làm 3 mảnh, máu chảy ồ ạt
» Ghép gân, xương từ người chết cho người sống

2 giờ sáng ngày 4/12, các bác sỹ trực tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM nhận được điện thoại báo có bệnh nhân cần cấp cứu vì bị tai nạn giao thông.

               Cháu S. sau khi được phẫu thuật.

Cháu S. sau khi được phẫu thuật.

Đó là bệnh nhi N.V.S, 5 tuổi, nhà ở Tây Ninh. Bé S gặp tai nạn khi được ba chở ngồi phía trước xe Honda, đã đâm thẳng vào xe tải đang đậu sát lề đường lúc 22 giờ đêm.

Lúc nhập viện, nhiều người thấy sốc vì toàn bộ vùng miệng, môi bị rách nát, một phần môi trên gần đứt lìa.

Cháu bị gãy xương hàm dưới, gãy toàn bộ răng cửa hàm trên và hàm dưới, chảy máu rất nhiều gây sự hoảng hốt cho gia đình và bệnh nhân.


Sau 3 giờ làm việc căng thẳng, ê kíp mổ mới cố định được xương hàm dưới, cắt lọc và tạo hình vùng miệng, mặt, ổ răng cho bệnh nhân.

Được biết, thời gian gần đây khoa Răng Hàm Mặt của bệnh viện Nhi Đồng 1 liên tục nhận cấp cứu nhiều trường hợp tai nạn rất phức tạp do người lớn uống rượu và chở bé ngồi phía trước.

Khi gặp tai nạn người ngồi trước thường bị rất nặng, đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.


Bác sỹ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý, khi chở con trẻ tham gia lưu thông, tuyệt đối tránh uống rượu trước khi lái xe chở người thân hoặc trẻ nhỏ.

Khi chở trẻ trên 6 tuổi nên cho trẻ đội nón bảo hiểm cẩn thận, còn nếu chở trẻ nhỏ nên ràng địu trẻ một cách chắc chắn để tạo sự an toàn khi chở trẻ trên đường phố đông đúc.

» Thót tim cảnh cứu người ngã xuống sông
» Khoảnh khắc nam sinh viên bị thang máy ép chết
» Tai nạn phòng the: Quý ông nhập viện lúc nửa đêm
» Người đàn ông có bàn chân voi
BS Nguyễn Minh Hằng – Khoa RHM


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN