Không cử cầu thủ dự họp báo, VFF bị phạt 10.000 USD

Ban tổ chức AFF Cup 2018 vừa ra án phạt cho lỗi hết sức hy hữu của đội tuyển Việt Nam trong buổi họp báo trước trận đấu với đội tuyển Lào vào ngày 8/11.

Ủy ban kỷ luật và đạo đức của AFF vừa thông báo các quyết định kỷ luật sau cuộc họp ngày 21/11. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bị phạt 10.000 USD, tương đương khoảng 230 triệu đồng.

Thông báo có đoạn: “Việt Nam bị phạt 10.000 USD vì vi phạm lỗi ở điều 27.2.1 theo Quy định của AFF Cup 2018, liên quan với đó là điều 27.2.2 Quy định của AFF Cup, nếu tái phạm sẽ bị phạt nghiêm khắc hơn”.

Khong cu cau thu du hop bao, VFF bi phat 10.000 USD hinh anh 1

HLV Park Hang-seo đi cùng trợ lý ngôn ngữ trước buổi họp báo với tuyển Lào ngày 7/11 

Cụ thể điều 27.2.1 quy định “Huấn luyện viên và một cầu thủ trong đội hình xuất phát của mỗi đội bắt buộc phải tham gia buổi họp báo được tổ chức trước trận đấu một ngày”. Điều 27.2.2 yêu cầu “Cán bộ truyền thông của đội phải đảm bảo sự có mặt của HLV và một cầu thủ ra quân trong buổi họp báo”.

Lỗi này xảy ra trong buổi họp báo trước trận đấu với tuyển Lào diễn ra ngày 7/11. Khi đó, chỉ có HLV Park Hang-seo, phiên dịch Hàn-Anh và cán bộ truyền thông và Trưởng đoàn của đội tuyển Việt Nam tham dự.

Ở buổi họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ không khiến người hâm mộ Việt Nam thất vọng với trận khởi đầu ở AFF Cup 2018. Không có cầu thủ tham dự nên phần hỏi đáp dành cho cầu thủ Việt Nam không diễn ra.

Trong khi đó, bên phía chủ nhà Lào có HLV Sundramoorthy và đội trưởng Thothilath Sibounhuang tham dự. Buổi họp báo diễn ra vào lúc 11h ngày 7/11 tại Liên đoàn bóng đá Lào ở thủ đô Vientiane.

Trong hai trận đấu sau đó, tuyển Việt Nam đều cử cầu thủ trả lời phỏng vấn trước trận đấu. Cụ thể ở trận gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình là Văn Quyết tham dự, còn trận đấu với Myanmar là tiền đạo Công Phượng.

Theo điều 11.3 của Quy định kỷ luật và đạo đức AFF thì án phạt phải được chấp hành trong vòng 7 ngày kể từ vi phạm được thông báo. VFF có nghĩa vụ đóng phạt từ ngày 21 đến ngày 28/11 cho AFF.

Điều đáng ngạc nhiên là AFF không nhắc gì đến việc CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trong sân Mỹ Đình. Ngoài Việt Nam, Indonesia cũng bị phạt 8.000 USD vì vi phạm điều 6.11 liên quan đến thương hiệu quảng cáo.

Cầu thủ duy nhất bị kỷ luật lần này là Bin Chanthacheary số 23 của Campuchia. Anh phải đóng 1.000 USD vì hành vi xấu trong trận đấu với Lào, được quy định ở điều 50.1, kèm theo 50.2.2 và 50.2.3 Quy định kỷ luật và đạo đức.

>>> Đoc thêm: Thầy Park và canh bạc AFF Cup: Đàm phán hợp đồng với VFF!

Cổ động viên Việt Nam ném đá vỡ kính xe bus chở đội Indonesia, VFF bị phạt nặng

Cổ động viên Việt Nam ném đá vỡ kính xe bus chở đội Indonesia, VFF bị phạt nặng

Để CĐV đốt pháo sáng, ném chai nước xuống sân và đặc biệt là tấn công xe bus chở đội Indonesia, VFF đã bị phạt tổng cộng 38.000 USD.
 
CĐV Việt Nam vô văn hoá đốt pháo sáng trên khán đài, VFF bị phạt gần 300 triệu đồng

CĐV Việt Nam vô văn hoá đốt pháo sáng trên khán đài, VFF bị phạt gần 300 triệu đồng

VFF nhận án phạt nặng khi để cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài tại ASIAD 2018.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU