Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Không còn “vua” trong lễ tế đàn Nam Giao

Thời sự Thứ Tư, 08/02/2012 09:06:00 +07:00

(VTC News)- Thay vì cảnh “vua giả” trong lễ tế đàn Nam Giao, năm nay đích thân chủ tịch MTTQ tỉnh TT- Huế chủ trì thực hiện lễ tế.

(VTC News) - Thay cảnh “vua giả” trong lễ tế đàn Nam Giao, năm nay đích thân Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh TT- Huế chủ trì thực hiện lễ tế.
Nguồn tin từ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế: Lễ tế đàn Nam Giao diễn ra vào ngày 8/4 tới sẽ do đích thân Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì tế lễ và việc thực hiện lễ tế sẽ không sân khấu hóa như trước đây.

Lễ tế đàn Nam Giao tại Huế năm nay không còn cảnh "vua giả'

Lễ tế Xã Tắc là một trong những lễ hội cung đình truyền thống tiêu biểu, mang đậm tính nhân văn cùng với những đặc trưng văn hóa nông nghiệp lúa nước của dân tộc Việt Nam.

Các vương triều độc lập của nước ta từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê đến thời Nguyễn đều lập Đàn Xã Tắc và tổ chức Lễ tế Xã Tắc hàng năm (vào tháng 2 Âm lịch) để tôn vinh nền nông nghiệp nước nhà, cầu mong cho đất nước bình yên, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, nhân dân no ấm.


Trong khuôn khổ Lễ tế đàn Nam Giao trước đây, việc xuất hiện nhân vật đóng giả vua đã khiến dư luận lên tiếng vì không phù hợp với vẻ tôn nghiêm của lễ tế.

Trần Viết Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin