Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Không còn là Phó chủ tịch tỉnh, ông Trịnh Xuân Thanh có được giữ chức Tỉnh ủy viên?

Thời sự Thứ Bảy, 18/06/2016 12:07:00 +07:00

Sau khi không còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đang còn chức danh Tỉnh ủy viên tỉnh Hậu Giang.

Trả lời báo chí, ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, cho biết, kể từ thời điểm bế mạc kỳ họp này, ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhưng vẫn là Tỉnh ủy viên. Ông Thanh cũng là người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV với tỷ lệ phiếu ủng hộ cao nhất tỉnh Hậu Giang.

1466209202-thanh

 Ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo một Giáo sư, TS chuyên ngành chính trị học ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, chức danh Tỉnh ủy viên của ông Thanh là do Đại hội Đảng bộ tỉnh bầu ra. Hiện nay ông Thanh đang có những vi phạm mà báo chí đã nêu và Ủy ban Kiểm tra Đảng cũng đang vào cuộc. Khi có kết luận ông Thanh vi phạm đến mức độ nào thì Đảng bộ tỉnh này sẽ họp lại, đưa ra ra hình thức kỷ luật theo mức độ vi phạm được xác định. Nếu vi phạm đủ nặng sẽ mất chức Tỉnh ủy viên.

Trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh thuộc thẩm quyền kiểm tra của các cơ quan kiểm tra của Đảng, cụ thể ở đây là của Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy. Ngoài ra, sau chỉ đạo của Tổng Bí thư ngày 9/6 về trường hợp bổ nhiệm ông Thanh làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã vào cuộc.

Theo vị GS này, vi phạm của ông Thanh xung quanh chuyện biển số xanh là nặng. Bởi chiếc ô tô đã được cơ quan chức năng cấp biển số từ trước nhưng ông Thanh vẫn dùng một biển số xanh khác để sử dụng, đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc xem xét tư cách ĐBQH với ông Trịnh Xuân Thanh, chiều 16/6, trả lời báo chí ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết Hội đồng Bầu cử Quốc gia đang chờ kết luận chính thức từ phía các cơ quan chức năng sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Đây sẽ là cơ sở để xem xét tư cách đại biểu với ông Trịnh Xuân Thanh. Bày tỏ quan điểm cá nhân, ông Phúc cho rằng chỉ việc đổi biển số ô tô của ông Thanh thì đã không xứng đáng là ĐBQH. Vì hành vi đó thể hiện là người không trung thực, trong khi trung thực là một trong những tiêu chí của ĐBQH.

1466209202-xuan-thanh-ok-

1466209202-xuan-thanh-ok-

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin