Không còn đơn vị quân đội Ukraine nào ở Crưm

Thế giớiThứ Ba, 25/03/2014 02:50:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời quan chức cấp cao Crưm khẳng định tất cả các đơn vị quân sự trong khu vực đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga.

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA dẫn lời quan chức cấp cao Crưm khẳng định tất cả các đơn vị quân sự trong khu vực đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga.

Thông tin trên được Phó Thủ tướng Crưm Rustam Temirgaliyev tuyên bố, ông cũng cho biết các quân nhân của Ukraine đã lên đường rời khỏi bán đảo.

Trong quá trình tái thống nhất bán đảo Crưm từ tuần trước, tổng cộng 147 đơn vị quân sự trong khu vực đã thay thế cờ Ukraine bằng cờ Nga và sẵn sàng gia nhập lực lượng vũ trang Nga.

quân đội Ukraine
Cờ Nga đã thay thế hoàn toàn cờ Ukraine trong các đơn vị quân sự ở Crưm 

Ông Temirgaliyev nói: "Tất cả các quân nhân Ukraine trước đây đã theo về Nga hoặc rời khỏi Crưm".

Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh phê chuẩn hiệp ước thống nhất Crưm vào Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói những binh sĩ đang phục vụ cho các đơn vị Ukraine có thể tiếp tục công việc dưới sự quản lý của chính quyền mới hoặc nhận hỗ trợ để rời khỏi bán đảo.

Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố chỉ có 2.000 trong số 18.000 binh sĩ Ukraine đang làm việc ở bán đảo lựa chọn phương án trở về Ukraine.

Ngày 24/3, Bộ trưởng Shoigu đã bổ nhiệm cựu lãnh đạo hải quân Ukraine tại Crưm thành Phó chỉ huy của Hạm đội Biển Đen trong chuyến thăm đến bán đảo.

Phó Đô đốc Denis Berezovsky trước đó đã thề sẽ trung thành với người dân Crưm chỉ 2 ngày sau khi được chính quyền mới ở Kiev bổ nhiệm làm chỉ huy lực lượng Hải quân Ukraine tại Sevastopol.

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn