Không có tiền trả lương, Đại học Nghệ thuật Huế chấm dứt hợp đồng với 21 giảng viên

(VTC News) - Do gặp khó khăn về tài chính, Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế vừa chấm dứt hợp đồng lao động với 21 cán bộ, giảng viên.

Ngày 16/10, Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế (Đại học Nghệ thuật Huế) cho biết, đơn vị vừa phát đi thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 cán bộ, giảng viên.

Lý do, nhà trường gặp khó khăn về mặt tài chính.

Một lãnh đạo Đại học Nghệ thuật Huế phân trần, toàn trường có 101 cán bộ, giảng viên, song sinh viên chỉ hơn 240. Ba năm gần đây, mỗi năm trường chỉ tuyển không quá 50 em học tại 6 ngành. Nhà trường thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Khong co tien tra luong, Dai hoc Nghe thuat Hue cham dut hop dong voi 21 giang vien hinh anh 1

 Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế. 

Tính riêng năm học 2016-2017, một số lãnh đạo của trường phải mang sổ đỏ nhà riêng đi vay ngân hàng lấy tiền trả lương.

Được biết, mỗi năm nhà nước cấp cho Đại học Nghệ thuật Huế 6,5 tỷ đồng để trả lương. Trong khi đó, mỗi tháng trường đại học này phải chi trả gần 700 triệu đồng tiền lương cho cán bộ, giảng viên.

Việc quỹ lương không đảm bảo, cộng với việc tuyển sinh đầu vào khó khăn dẫn đến việc thu không đủ chi và không đủ trả lương cho cán bộ, giảng viên. Đại học Nghệ thuật Huế vẫn đang nợ lương tháng 8 và 9 của các cán bộ, giảng viên hợp đồng.

Trước khi đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 21 cán bộ, giảng viên, Đại học nghệ thuật Huế làm tờ trình xin mượn quỹ lương của Đại học Huế nhưng không được đồng ý.

Gặp khó trong tuyển sinh, giảng viên Cao đẳng Sư phạm Gia Lai ôm đắng cay đi biệt phái

Gặp khó trong tuyển sinh, giảng viên Cao đẳng Sư phạm Gia Lai ôm đắng cay đi biệt phái

Năm học này trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai chỉ tuyển được 93 sinh viên trên 300 chỉ tiêu, điều này khiến nhiều giảng viên phải xin nghỉ hoặc đi biệt phái.
Không tuyển được sinh viên, giáo viên phải biệt phái, hướng đi nào cho Cao đẳng Sư phạm Gia Lai?

Không tuyển được sinh viên, giáo viên phải biệt phái, hướng đi nào cho Cao đẳng Sư phạm Gia Lai?

Trước tình trạng Cao đằng Sư phạm Gia Lai gặp khó trong tuyển sinh, Sở GD-ĐT tỉnh đang xây dựng đề án thành lập trường THCS - THPT chất lượng cao đặt tại đây.
 
 
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU