• Zalo

Không có tiền, thiếu nữ 15 tuổi đạp xe 1.200km chở bố về quê

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 21/05/2020 09:20:23 +07:00

Không đủ tiền đi xe khách, cô nữ sinh Kumari đành đạp xe 1.200km chở ông bố đang bị thương ở chân về quê tránh dịch COVID-19.

Nữ sinh Jyoti Kumari (15 tuổi) mới đây được truyền thông Ấn Độ ca ngợi về lòng dũng cảm khi đạp xe chở bố về quê tránh dịch.

Cụ thể, hai bố con quê ở thành phố Darbhanga, bang Bihar. Cha Kumari làm lái xe kéo ở Delhi nhưng do dịch bệnh, ông phải trả lại xe cho chủ sở hữu và trở nên thất nghiệp. Ông cũng không may bị thương ở chân trong một lần làm việc.

"Tiền sinh hoạt của hai bố con cạn dần và chủ nhà trọ gây sức ép lên chúng tôi, nếu không trả tiền phòng sẽ bị đuổi ra ngoài. Vì không có ai thân thích ở Delhi nên chúng tôi quyết định trở về Bihar tránh dịch", Kumari nói với The Times of India.

Không có tiền, thiếu nữ 15 tuổi đạp xe 1.200km chở bố về quê - 1

Kumari đạp xe chở bố vượt quãng đường 1.200 km.

Tuy nhiên, chi phí để về quê cũng trở thành vấn đề lớn. Một lái xe tải đòi 6.000 rupee (khoảng 60 USD) cho quãng đường 1.200 km từ Delhi về Darbhanga nhưng hai bố con không đủ khả năng chi trả.

Cuối cùng, Kumari đã yêu cầu bố mua một chiếc xe đạp giá 500 rupee (6,6 USD) và quyết định chở ông về nhà.

"Chúng tôi chỉ có 600 rupee (7,9 USD) khi rời Delhi. Tôi thường đạp xe cả ngày lẫn đêm và chỉ nghỉ khoảng 2-3 tiếng tại trạm xăng mỗi tối. Chúng tôi chủ yếu ăn đồ ăn tại các điểm cứu trợ và được một số người tốt bụng cho thêm trên đường đi", nữ sinh chia sẻ.

Kumari cũng cho biết cô không cảm thấy sợ hãi khi đạp xe vào ban đêm vì trên đường cao tốc luôn có nhiều người lao động di cư cũng đang quay lại quê nhà. Cô chỉ sợ gặp phải tai nạn trên đường nhưng may mắn là hai bố con đã về đến nhà an toàn.

Kumari và bố bắt đầu hành trình vào 10/5 và về đến ngôi làng của mình vào 16/5. Nhiều dân làng không khỏi bất ngờ khi nghe về hành trình của hai bố con. Hiện Kumari và bố được cung cấp một ít đồ ăn và đưa tới điểm cách ly.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !