Không có tiền điều trị, bé gái bị bệnh tim hành hạ suốt 10 năm

Sức khỏeThứ Hai, 07/12/2015 08:00:00 +07:00

Do gia đình quá nghèo nên dù biết con gái bị bệnh tim bẩm sinh từ khi còn rất bé nhưng vợ chồng anh Sửu đành bất lực trước những cơn khó thở.

(VTC News) - Do gia đình quá nghèo nên dù biết con gái bị bệnh tim bẩm sinh từ khi còn rất bé nhưng vợ chồng anh Sửu đành bất lực trước những cơn khó thở, tím tái hành hạ Kiều Oanh.

Trần Thị Kiều Oanh sinh ngày 25/05/2005 ngụ tại, Thanh Thủy, Thanh Chương, Nghệ An. Em sống cùng ba mẹ - anh Trần Văn Sửu và chị Lê Thị Hằng cùng 3 người em Gia Như, Thanh Hà, Văn Sang trong căn nhà nền đất, tường tạp lô, mái ngói.

 
Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã vùng biên giới khó khăn, đất đai canh tác không có, anh Sửu đi thuê đất để trồng trọt, thu hoạch mỗi tháng chỉ được 300.000 đồng. Với khoảng thu nhập ít ỏi đó, đời sống của mấy anh chị em của Oanh rất thiếu thốn.


Oanh bị bệnh tim từ nhỏ, nhưng vì gia cảnh quá khó khăn không lo cho em điều trị bệnh đến nơi đến chốn, nay bệnh tái phát nặng hơn, nhập viện và cần phẫu thuật. Từ ngày nhập viện, gia đình rất lo lắng vì không biết lấy đâu ra tiền để lo viện phí cho em.


Em Trần Thị Kiều Oanh và gia đình. 
Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị hở van 2 lá, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.


Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều Oanh được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 71.000.000 đồng. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Kiều Oanh thực hiện ca phẫu thuật là 17.750.000 đồng.

Hãy giúp em Trần Thị Kiều Oanh phẫu thuật  bằng cách click vào đường link bên dưới của Mạng xã hội để đóng góp trực tiếp:

https://donggop.hieuvetraitim.com/products/tran-thi-kieu-oanh

Hoặc có thể đóng góp qua tài khoản của Quỹ Hiểu về trái tim:

STK: 007.100.069792.2 (VNĐ); 007.137.069792.9 (USD); Vietcombank - CN HCM; Swift code: BFTVVNVX

Xin đề rõ: Đóng góp giúp bệnh nhân Trần Thị Kiều Oanh. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chúng tôi sử dụng vào chi phí chữa bệnh cho bệnh nhân.


 Quỹ hiểu về trái tim - VTC News

Bình luận
vtc.vn