Không có tiền chữa, bệnh bé gái xinh xắn ngày càng nặng

(VTC News) - Chồng bị câm điếc, nhà lại có bà nội già yếu nên gánh nặng trên vai chị Nguyễn Thị Thu càng thêm nặng khi con gái bị bệnh tim bẩm sinh.

Bé Võ Thị Hạnh Như sinh ngày 27/11/2010, là con của anh Võ Tá Hiển và chị Nguyễn Thị Thu, ngụ tại Phù Lưu, Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Gia đình Hạnh Như

Gia đình Hạnh Như

Gia đình là hộ thuộc diện cận nghèo có đời sống rất khó khăn, Hạnh Như sống cùng ba mẹ, anh trai Tá Đức sinh năm 2009 và em trai Tiến Anh sinh năm 2014 cùng với bà nội tuổi đã cao.

Anh Hiển là người bị tật câm điếc bẩm sinh, không làm được nhiều việc khác ngoài làm ruộng, được khoảng 100.000 - 150.000đ/ngày. Thu nhập thấp, chi phí sinh hoạt cao, lại phải lo cho con nhỏ và mẹ già hay đau ốm nên đời sống của mấy anh em Hạnh Như rất thiếu thốn.

Hạnh Như có gương mặt xinh xắn, đã 5 tuổi nhưng rất gầy yếu, do bệnh tim từ bé. Do hoàn cảnh khó khăn nên em không được chữa trị đúng chỗ đúng lúc, do đó bệnh tình ngày càng nặng.
Cô bé Hạnh Như

Cô bé Hạnh Như

Chi phí cho ca phẫu thuật của Hạnh Như được Bệnh viện Tim Hà Nội  đưa ra là 40.000.000 đồng. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Tổ chức nhân đạo Hoa Sen 30%, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hạnh Như thực hiện ca phẫu thuật là 12.000.000 đồng.

Hãy giúp bé Võ Thị Hạnh Như phẫu thuật bằng cách click vào đường link bên dưới của Mạng xã hội để đóng góp trực tiếp:

https://donggop.hieuvetraitim.com/products/vo-thi-hanh-nhu


Hoặc có thể đóng góp qua tài khoản của Quỹ Hiểu về trái tim:

STK: 007.100.069792.2 (VNĐ); 007.137.069792.9 (USD); Vietcombank - CN HCM; Swift code: BFTVVNVX

Xin đề rõ: Đóng góp giúp bệnh nhân Võ Thị Hạnh Như. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chúng tôi sử dụng vào chi phí chữa bệnh cho bệnh nhân.

 Quỹ hiểu về trái tim - VTC News
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa