'Không có thỏa thuận chương trình tiếng Anh với Sở GD-ĐT TP.HCM'

Giáo dụcThứ Ba, 01/07/2014 06:38:00 +07:00

Tối 30/6, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Douglas Barnes ra tuyên bố khẳng định không có thỏa thuận chương trình tiếng Anh với Sở GD-ĐT TP.HCM

Tối 30/6, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Douglas Barnes ra tuyên bố khẳng định không có bất cứ thỏa thuận nào giữa Bộ giáo dục Anh hay Cơ quan quản lý và khảo thí quốc gia Anh (STA) với Sở GD-ĐT TP.HCM và EMG về chương trình tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành.

“Không có bất cứ thỏa thuận nào giữa Bộ Giáo dục Anh hoặc cơ quan quản lý và khảo thí quốc gia Anh quốc (STA) với Sở GD-ĐT TP.HCM và/hoặc EMG về việc cung cấp chương trình học, tài liệu hay đảm bảo bất cứ chất lượng nào liên quan tới chương trình giảng dạy được thực hiện tại TP.HCM" - tuyên bố của ông Barnes gửi báo Tuổi Trẻ nhấn mạnh.
Tổng lãnh sự Anh
Tổng lãnh sự Anh Douglas Barnes: "Không hề có bất cứ thỏa thuận nào giữa Bộ Giáo dục Anh hay Cơ quan quản lý và khảo thí quốc gia Anh (STA) với Sở GD-ĐT TP.HCM và EMG về chương trình tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành" 
Tuyên bố này được đưa ra để trả lời thông tin mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố là Sở này đã làm việc với Bộ Giáo dục Anh kể từ tháng 12-2001 liên quan tới chương trình tích hợp sắp được áp dụng tại TP.HCM sau khi chương trình của Cambridge ngừng hoạt động từ cuối tháng 7 này.

“Cũng không hề có bất cứ liên lạc chính thức nào với Bộ Giáo dục Anh hay STA về chuyện thỏa thuận này", ông Barnes nói.

Ông Barnes cũng xác nhận rằng chương trình quốc gia của Anh và xứ Wales hoàn toàn miễn phí trên mạng, cho phép trường và những cơ quan hay người có liên quan về giáo dục có thể tiếp cận nhằm phục vụ và đảm bảo nền giáo dục chất lượng cao tại Anh.

Ông cho biết chất lượng hệ thống giáo dục Anh được giám sát bởi một loạt cơ quan khác nhau của chính phủ. Ngoài ra hệ thống giáo dục Anh được đảm bảo bởi hệ thống đào tạo giáo viên có chất lượng.


Theo Thanh Tuấn/ Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !