Không có sự cố Apollo 13, Mặt trăng sẽ được khám phá ra sao?

Khoa học - Công nghệThứ Bảy, 11/04/2020 11:45:31 +07:00
(VTC News) -

50 năm sau sự cố của Apollo 13, NASA công bố hình ảnh mô phỏng về hành trình khám phá trên Mặt trăng của các phi hành gia nếu vụ nổ bình oxy không xảy ra.

Apollo 13 là chuyến tàu không gian có người lái thứ ba được NASA phóng vào vũ trụ tháng 4/1970 với mục tiêu hạ cánh trên Mặt trăng. 

Tuy nhiên, vụ nổ bình oxy trên con tàu khiến nhiệm vụ này không thể thực hiện. 

Không có sự cố  Apollo 13, Mặt trăng sẽ được khám phá ra sao? - 1

Hình ảnh mô phỏng nhiệm vụ Apollo 13 nếu không xảy ra sự cố. (Ảnh: NASA)

Mặc dù vậy, NASA đánh giá đây là một "thất bại thành công" bởi thành viên phi hành đoàn vẫn trở về Trái đất an toàn. Con tàu cũng kịp ghi lại hình ảnh về các miệng hố ở phía xa Mặt Trăng.

Để bù lấp vào những gì Apollo 13 chưa làm được, Công ty hàng không Ryan Aeronautical mới đây dựng lại hình ảnh mô phỏng hành trình khám phá của các phi hành gia NASA trên Mặt trăng. 

Trong bức ảnh mô tả kịch bản xảy ra nếu không có vụ nổ, 2 phi hành gia di chuyển trên một mỏm đá gồ ghề. Cách không xa họ ở trung tâm bức ảnh là module của Apollo 13.

Mặc dù chuyến bay kết thúc cách đây 50 năm, NASA vẫn đang vinh danh các phi hành gia đã kiên cường chống chọi cùng Apollo 13 thời điểm đó, đồng thời rút ra các bài học xương máu cho kế hoạch trở lại Mặt trăng năm 2024.

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn