Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Không có nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom ở Indonesia

VTC News) - Thông tin từ đại sứ quán Việt Nam ở Indonesia, tính đến thời điểm này không có người Việt nào thương vong trong các vụ nổ bom và đấu súng ở Jakarta (Indonesia).

Ngày 14/1, thông tin về vụ đánh bom liên hoàn ở thủ đô Jakarta, Indonesia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết cơ quan này đang theo dõi sát sao mọi thông tin về vụ việc.

Ngay sau khi hàng loạt vụ khủng bố nổ ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã thiết lập đường dây nóng +62811161025 để sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam gặp nạn.
Một cảnh sát bị thương trong vụ nổ ở Jakarta. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Một cảnh sát bị thương trong vụ nổ ở Jakarta. (Ảnh: AFP/TTXVN) 

Tất cả các công dân Việt Nam tại Jakarta gồm các cán bộ nhân viên và gia đình các cơ quan Việt Nam đang công tác tại Jakarta, cũng như sinh viên và người Việt Nam không bị thương vong trong các vụ nổ này.

Bày tỏ phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ngày 14/1/2016 tại thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng thủ phạm của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng".

Trong khi đó, thông tin từ phát ngôn viên cảnh sát Jakarta Muhammad Iqbal, ngoài 5 kẻ tấn công được xác nhận là đã chết còn có 2 người khác
thiệt mạng trong vụ tấn công xung quanh trung tâm thương mại Sarinah trên đường Thamarin.

Phát ngôn viên nói: "Chúng tôi tin rằng không còn kẻ tấn công nào xung quanh Sarinah. Chúng tôi đã kiểm soát tình hình."

Video: Khoảnh khắc kẻ đánh bom tự sát nổ súng ở Jakarta
B.Hương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN