• Zalo

'Không có lương, thưởng vài tháng, họ vẫn sống chứ chưa chết được đâu'

Thể thao Thứ Năm, 22/05/2014 05:00:00 +07:00

Lúc họ cầm 2 tỷ, 3 tỷ hay 5 tỷ của CLB có hỏi lại tại sao được đưa nhiều thế không?

Rất nhiều người hỏi tôi rằng chuyện tiền lương, thưởng, chế độ của cầu thủ giải quyết thế nào rồi nhưng nói thật lúc họ cầm 2 tỷ, 3 tỷ, 5 tỷ,... của CLB có hỏi lại tại sao không?

Chủ tịch Phạm Văn Lệ tỏ ra bức xúc trước những ý kiến cho rằng V.Ninh Bình đã cố tình "quỵt tiền" của các cầu thủ nhà.

"Nếu hỏi đau không, buồn và sốc không khi tình cảnh của đội bây giờ ra thế này, tất nhiên câu trả lời của tôi là có. Nhưng thật ra trước khi để sự việc ra "ánh sáng", chúng tôi cũng đã tiên liệu và tính toán đến hậu quả mà CLB có thể phải gánh chịu.
V.Ninh Bình muốn làm lại từ đầu
V.Ninh Bình giải tán, làm lại từ đầu (Ảnh: Quang Minh)

Chúng tôi không cảm thấy hụt hẫng mà thấy rất thanh thản và bình thường. Tất nhiên, việc V.Ninh Bình giải tán, không tiếp tục thi đấu ở V.League là nỗi đau rất lớn của người hâm mộ nhân dân tỉnh và những người đã luôn yêu mến, sát cánh với đội từ ngày đầu thành lập. Nhưng biết làm sao được, cuộc sống đôi khi nó phải vậy, nhất là chúng tôi không muốn tiếp tục cuộc chơi nếu cứ phải sống trong tối, chơi mà không trung thực như vậy.


 

Lúc họ cầm 2 tỷ, 3 tỷ hay 5 tỷ của CLB có hỏi lại tại sao được đưa nhiều thế không?


 
Phải là những người trong cuộc mới có thể hiểu hết những vấn đề mà CLB đã, đang đối mặt. Nếu vì việc này, việc kia hay chỉ tính chơi thêm 1-2 năm nữa rồi nghỉ, chúng tôi sẽ không làm đến nơi, đến chốn.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn trả lại sự trong sạch cho bóng đá, dù rất đau nhưng đã không làm thì thôi, làm là phải đến nơi, đến chốn và trừ tận gốc...


Trước những thông tin lãnh đạo đội bóng Cố đô tỏ ra thờ ơ và bặt vô âm tín không thanh toán nốt những khoản tiền lương, thưởng, chế độ cho các học trò Văn Sỹ trước khi đội tạm thời giải tán về nhà, ông Lệ tỏ ra rất bức xúc khi phản pháo.
 
Văn quyến giải nghệ
Văn Quyến muốn được thanh toán 100 triệu trước khi giải nghệ 

"Mấy ngày qua tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chuyện tiền bạc mà CLB còn nợ của các cầu thủ sẽ giải quyết thế nào. Tôi muốn nói rõ thế này: Lúc họ cầm 2 tỷ, 3 tỷ hay 5 tỷ của CLB có hỏi lại tại sao được đưa nhiều thế không? Thế nên cứ yên tâm, không có lương, thưởng vài tháng họ vẫn sống được chứ chưa chết được đâu. Chúng tôi mất cả đội bóng mà bỏ ra bao nhiêu tiền của tâm huyết và cả mồ hôi, nước mắt của bao con người, sao không hỏi nếu mất đội bóng chúng tôi sẽ ra sao...?

Hiện tại sau khi đem cho mượn và nhượng lại hợp đồng cho các đội khác, quân số của V.Ninh Bình còn khoảng 10 người. Thật ra, ngoài 2 cầu thủ Danh Ngọc, Văn Thắng, còn lại đa phần đều là những cầu thủ còn rất trẻ và mới được đưa lên đội 1.

Chỗ của Ngọc, Thắng cũng là điều khiến tôi cảm thấy phải suy nghĩ nhất trong thời gian vừa qua. V. Ninh Bình rất muốn tạo điều kiện cho 2 cầu thủ này ra đi để tìm cơ hội thi đấu và phần nào đó cũng giúp chúng tôi không phải trả lương cho họ hàng tháng.

Tuy nhiên, có lẽ do các CLB khác viện vào lý do đó đã có những động thái "ép" chúng tôi nên về quan điểm cá nhân cũng như danh dự của đội bóng, không thể vì vài trăm triệu mà mất hình ảnh của mình. Bởi thế, V. Ninh Bình chấp nhận nuôi không 2 cầu thủ này thay vì tạo điều kiện cho họ đi để rồi mất đi cái tiếng không tốt...", ông Lệ cho biết thêm".

Theo Thể thao 24h
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Không có lương, thưởng vài tháng, họ vẫn sống chứ chưa chết được đâu'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin