Không có chuyện CLB Thanh Hóa xin lỗi HLV Lê Thụy Hải

(VTC News) - Sáng 29/7, CLB Thanh Hóa tổ chức gặp gỡ báo chí để khẳng định không xin lỗi HLV Lê Thụy Hải như một số thông tin đã đưa và đồng thời thông báo cắt chức danh GĐĐH mà HLV Lê Thụy Hải đang kiêm nhiệm. Gần như ngay sau đó, ông Hải thông báo sẽ gửi đơn xin thanh lý hợp đồng lên lãnh đạo CLB vào đầu tháng 8, trước trận đấu gặp TĐCS Đồng Tháp tại vòng 23 V-League.

Đến thời điểm này ông đã không còn là GĐĐH của CLB Thanh Hóa nữa, ông có thể nói gì về điều này?

- HLV Lê Thụy Hải: Tôi là giám đốc điều hành, Trưởng đoàn nhưng không có lương, không có tiền trách nhiệm, không tiền điện thoại, không dấu và chữ ký, không có tài khoản thì GĐĐH có giá trị gì. Thu lại thì thu lại thôi chứ chức danh ấy tôi có gì đâu, đao to búa lớn làm gì.

Nói chung vị trí GĐĐH lãnh đạo CLB đã thu hồi rồi. Các ông ấy muốn chuyển đổi cho phù hợp với doanh nghiệp. Trước đây, các ông ấy nói vì mới nhận đội bóng, nhiều người nhòm ngó vị trí ấy quá nên bảo tôi làm. Tôi nhận nhưng cũng đã nói luôn tôi là người đi suốt, chỉ làm chuyên môn, không hợp giám đốc điều hành. Làm giám đốc điều hành phải ký nhiều loại giấy tờ, mình không biết, ký bừa thì chết à.

HLV Lê Thụy Hải sẵn sàng đền bù hợp đồng để sớm chia tay Thanh Hóa. Ảnh: V.S.I

Vậy ông chỉ còn tập trung vào nhiệm vụ duy nhất là làm HLV trưởng đội bóng?

-Đầu tháng tới tôi sẽ gửi đơn xin thanh lý hợp đồng tới lãnh đạo CLB. Thực ra tôi đã có ý định này từ sau trận Thanh Hóa đá với Đà Nẵng nhưng tới trước trận đấu với Đồng Tháp sắp tới tới mới chính thức làm đơn. Gửi đơn thì cứ gửi đơn còn cho nghỉ hay không là quyền ở lãnh đạo CLB.

Nếu các ông ấy cho tôi nghỉ ngay thì nghỉ luôn nhưng còn phụ thuộc vào họ chứ. Người ta cứ nói ông Hải cá tính, thế này thế khác, chả hiểu cá tính thế nào. Mình làm phải tuân thủ quy định, nói theo cách của Thanh Hóa là phải tuân thủ theo pháp luật. Một là thương thảo, hai đề xuất, ba là không được thì làm đơn cho đàng hoàng.

Lý do nào dẫn đến việc ông muốn xin thanh lý hợp đồng với Thanh Hóa đúng vào thời điểm này?

-Tôi cũng mệt mỏi quá rồi. Tôi không còn đam mê, động lực làm việc ở đây nữa chứ thực ra không có vấn đề gì đâu. Tôi có tuổi rồi, danh hiệu cũng đạt được nhiều, tiền thì nói như nào nhỉ, đầy đủ, có thể không phải đi làm nhưng vẫn sống được đến cuối đời. Tôi đi làm vì niềm đam mê, yêu thích công việc chứ không phải vì tiền.

Hiện tôi đang cùng đội bóng ở TPHCM, hôm nay sẽ di chuyển xuống Long An rồi từ đó sang Đồng Tháp. Còn việc nào vào việc ấy, người ta cho tôi nghỉ thì tôi nghỉ, bảo tôi làm thì tôi tiếp tục, không muốn làm, muốn nghỉ hẳn thì cũng phải gửi đơn từ đàng hoàng. Trừ khi họ là chủ thể lao động muốn cho nghỉ hay muốn gì, muốn kỷ luật, thậm chí chuyên môn do ông hết.

Thanh Hóa (trái) vẫn chưa ổn định sau cơn sóng gió từ trận thua SLNA. Ảnh: V.S.I

Nói chung khó, không phải báo cáo đâu nhưng chuyên môn thì phải trình bày, đồng ý vào. Còn lý do sao làm như vậy thì phải hỏi họ, tôi không biết. Nói chung anh Đệ tốt. Tuy không biết nhiều về bóng đá nhưng anh ấy tốt tính. Các trợ lý của anh ấy thì lại không hiểu.

Còn với trận Thanh Hóa thua SLNA, nếu nói tôi bán độ, móc ngoặc hay nhường điểm thì tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm chứ còn việc làm của tôi hoàn toàn đúng đắn.

6 ngày đá 3 trận đội nào cũng thế nhưng cầu thủ người ta tốt, cầu thủ Thanh Hóa thì sao, mình con người có hạn. Khi đã đạt chỉ tiêu rồi trước kia vợ ốm con đau còn cố chứ bây giờ thì phải nghỉ chứ, theo tôi đó là điều hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì cả.

Nhiều ý kiến cho rằng ông tự ái và không được tôn trọng khi bị đình chỉ làm nhiệm vụ một trận, đây có phải là nguyên nhân khiến ông quyết xin thanh lý hợp đồng?

-Tôi thấy báo chí đăng là người ta làm đúng như thử hỏi có luật nào đùng một cái kỷ luật không. Tôi là người mạnh mẽ, có sức khỏe tốt chứ không thì đã stress rồi. Đùng cái đưa lên tivi, mình đang làm Thanh Hóa đá tốt bị cho nghỉ, không khỏe mạnh thì sốc, đau tim chứ, thiệt hại đấy ai biết đâu. Còn nếu đó là pháp luật cũng chẳng có pháp luật nào như thế.

Thời gian vừa rồi mệt mỏi lắm. Tôi cũng không muốn trả lời phỏng vấn nhiều vì nói thì người ta không hiểu lại bảo mình thanh minh này kia.

Tôi nghĩ tốt nhất nên nghỉ thì hơn, có thể tôi sẽ phải đền bù nhưng tôi không lo ngại chuyện đó.Tôi bị hai cuộc họp rất nhức đầu, đại khái người ta bảo dư luận này khác, tôi bảo cái này lỗi tại ai, tại tôi thì cho tôi nghỉ, có thể kỷ luật nhưng người ta không cho tôi nghỉ, bắt đi làm. Tôi chỉ buồn là người ta kỷ luật tôi mà không thông báo gì cả.

Xin cảm ơn ông!

Tin liên quan

» Cầm hòa Đà Nẵng, cầu thủ Thanh Hóa ẵm gọn nửa tỷ đồng
» Được minh oan, Hải "lơ" tiếp tục dẫn dắt Thanh Hóa
» Thanh Hóa quả cảm chia điểm với SHB Đà Nẵng
» HLV Lê Thụy Hải: "Cho tôi nghỉ à, xin cảm ơn"
» Thanh Hóa sa thải HLV Lê Thụy Hải

Chí Tâm (thực hiện)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN