• Zalo

Flores chán chuyện vạch trần chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt

Thể thaoThứ Bảy, 22/07/2017 16:39:00 +07:00

Chia sẻ trong buổi giao lưu với phái Vovinam sáng 22/7, võ sư Flores một lần nữa nhắc lại mục đích chuyến đi tới Việt Nam lần này cũng như giải thích nguyên nhân thách đấu Cung Lê.

Võ sư Flores xuất hiện ở nhà riêng của võ sư Nguyễn Văn Chiếu ở quận 8, TP HCM sáng 22/7 với hình ảnh lịch sự và trang trọng hơn so với khi tới Đình Nam Chơn thách đấu cách đây ít ngày. Chính anh là người gửi thư ngỏ xin diện kiến Chánh chưởng quản Vovinam và được chấp thuận.

Clip: Võ sư Flores thăm hỏi và giao lưu cùng phái Vovinam

Sau khi tặng hoa võ sư Nguyễn Văn Chiếu và thắp hương cho các vị tổ sư phái Vovinam, môn sinh Vịnh Xuân Nam Anh người Canada đã ngồi lại giao lưu trong không khí thân mật. Chánh chưởng quản phái Vovinam cũng tặng quà và kỷ niệm chương cho Flores.

Trong cuộc trò chuyện, võ sư Flores cũng chia sẻ thêm về những vấn đề liên quan đến chuyến đi đến Việt Nam lần này.

Anh một lần nữa khẳng định mục đích của mình không phải là giao đấu thể hiện trình độ mà là để lật tẩy "công phu truyền điện" của phái Nam Huỳnh Đạo, qua đó làm trong sạch và tôn vinh võ học cổ truyền Việt Nam chân chính.

Người phiên dịch cũng chuyển lời của Flores rằng anh sẵn sàng bái sư nếu cảm thấy bị tê khi bắt tay Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy vậy võ sư người Canada thừa hiểu điều này không thể xảy ra, do đó anh cũng không còn ý định giao đấu với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

“Nhiệm vụ của tôi đối với việc thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt đã hết. Ai cũng biết những công phu “truyền điện” của ông ta là lừa bịp. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, phần còn lại thuộc về các cơ quan chức năng và niềm tin của những bạn trẻ mê võ thuật”.

Nói về lời thách đấu gửi Cung Lê sáng 22/7, Flores cho biết anh cảm thấy bị xúc phạm vì những lời lẽ ngạo mạn của võ sĩ MMA. Bên cạnh đó, anh cho rằng Cung Lê đã đi ngược lại tôn chỉ của người luyện võ khi đứng về phía Huỳnh Tuấn Kiệt.

Minh Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !