Không cho bán vé, Đồ Sơn không biết kiểm soát người xem lễ hội chọi trâu thế nào

(VTC News) - Chính quyền quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đang loay hoay chưa biết sẽ kiểm soát lượng người vào xem ra sao trước việc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch không cho bán vé xem Lễ hội chọi trâu năm 2018.

Chiều 22/8, thông tin với PV VTC News, ông Hoàng Xuân Minh – Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) cho biết, đến nay quận Đồ Sơn vẫn chưa chốt được phương án kiểm soát số lượng người vào sân xem lễ hội chọi trâu truyền thống năm 2018 trước việc Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cấm bán vé.

Sân vận động quận Đồ Sơn chỉ chứa được khoảng 1,2 vạn người, trong khi đó hàng năm, lượng người mua vé vào xem lên tới khoảng 2-3 vạn người, công tác an ninh trật tự gặp khó khăn.

Khong cho ban ve, Do Son khong biet kiem soat nguoi xem le hoi choi trau the nao hinh anh 1

Sau sự kiện "ông trâu" húc chết chủ trâu chọi vòng loại 2017, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch không cho phép Đồ Sơn tổ chức 2 vòng chọi trâu và không được bán vé xem lễ hội chọi trâu.

Ông Hoàng Xuân Minh cho biết thêm, đến nay, 16 "ông trâu" đã được lựa chọn kỹ lưỡng từ 7 phường, mỗi phường được 2 "ông trâu" tham gia, phường nào năm 2017 có "ông trâu" giành giải nhất, nhì được ưu tiên thêm 1 "ông trâu".

Khong cho ban ve, Do Son khong biet kiem soat nguoi xem le hoi choi trau the nao hinh anh 2

Các "ông trâu" đang được chăm sóc, huấn luyện và kiểm soát nghiêm ngặt để chuẩn bị tham gia Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2018. 

Cũng trong sáng 22/8, Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2018 tổ chức kiểm tra, đo đạc 16 trâu tham dự lễ hội năm nay. Kết quả, 16 trâu đều đủ điều kiện tham gia lễ hội.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục theo dõi thường xuyên để kịp thời phát hiện và xử lý những dấu hiệu bất thường của các "ông trâu" (nếu có).

Video: Kinh hoàng "ông trâu" húc chết chủ trâu tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 (Minh Khang)

Trả lời PV VTC News, ông Đinh Duy Sinh – Bí thư Quận ủy Đồ Sơn cho biết, quận Đồ Sơn cũng đã có văn bản tham mưu với UBND TP Hải Phòng và lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đề xuất nên đồng ý cho Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu quận Đồ Sơn được bán vé.

Việc bán vé nhằm kiểm soát tốt lượng người vào xem để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho lễ hội, đồng thời cũng là nguồn thu để chi phí cho các hoạt động tổ chức, trao giải lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2018, tuy nhiên đến nay, địa phương vẫn chưa nhận được văn bản hồi đáp của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Do đó, hiện nay quận Đồ Sơn vẫn đang đau đầu trong việc chuẩn bị tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2018.

Dự kiến, Lễ hội chọi trâu truyền thống quận Đồ Sơn năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 9/8 (Âm lịch), tức 18/9 sắp tới.

>>> Đọc thêm:  Video: Kinh hoàng 'ông trâu điên' húc tung chủ nhân trên sân chọi trâu Đồ Sơn 2017

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU