Không chịu tiêm phòng cúm, nữ y tá bị sa thải

(VTC News) - Một nữ y tá đang mang thai đã bị bệnh viện sa thải sau khi cô ta từ chối tiêm phòng cúm vì sợ sẩy thai.

» Thoát khỏi lò thiêu trong tích tắc
» Chụp ảnh

» Thoát khỏi lò thiêu trong tích tắc » Chụp ảnh "vô lễ" với xác chết, y tá xin lỗi » Bác sĩ bị tố đánh đập bệnh nhân hôn mê


Dreonna Breton, ngụ tại bang Pennsylvania, Mỹ bị trung tâm y tế Horizons sa thải vào ngày 17/12 vừa qua. Nguyên nhân được đưa ra là do chị Breton không tuân thủ quy định của bệnh viện, đó là yêu cầu tất cả nhân viên phải tiêm ngừa vắc xin phòng cúm.
Phỏng vấn với Kênh truyền hình WGAL, nữ y tá 29 tuổi này cho biết rằng chị đã bị sẩy thai đến 2 lần trong năm nay, và chị lo lắng việc tiêm vắc xin trị cúm có thể khiến chị tiếp tục sẩy thai thêm lần nữa.
Nữ y tá Dreonna Breton 

Nữ y tá Dreonna Breton 

Breton, người có một cậu con trai đang chập chững biết đi, trước đó đã đề nghị được đeo khẩu trang trong giờ làm việc để thay thế cho việc tiêm vắc xin trị cúm.
Tôi muốn cho thai nhi sự chuẩn bị tốt nhất có thể, nhưng việc tiêm vắc xin trị cúm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa con trong bụng của tôi, Foxnews trích lời Breton.
Ông Alan Peterson, phát ngôn viên của bệnh viện Horizons cho rằng hành động không tuân thủ tiêm chủng của nữ y tá Breton là đáng trách, ông còn cho biết phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị mắc bệnh cúm.
Tuy nhiên, bà mẹ trẻ này vẫn giữ vững quan điểm của mình, chị nói: "Tôi tin hành động của tôi là hoàn toàn đúng".


Hùng Phú
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN