Không chịu làm bài tập về nhà, bé 10 tuổi bị bố phạt quỳ ở ga tàu lúc sáng sớm

Giáo dụcThứ Năm, 12/12/2019 06:55:00 +07:00

Vì nhiều lần lười làm bài tập về nhà nên cậu bé 10 tuổi bị bố phạt quỳ và bắt ăn xin ở ga tàu hỏa từ sáng sớm.

Lúc đó khoảng 4h45 ngày 5/12, cảnh sát Thượng Hải, Trung Quốc trong khi đi tuần phát hiện cậu bé khoảng 10 tuổi đang quỳ trước nhà ga tàu hỏa. Trên vai bé vẫn đeo cặp, mặc duy nhất chiếc áo khoác, vừa quỳ vừa xin ăn những người qua đường.

Cậu bé này cho biết, trước đó 45 phút, bố đã bỏ cậu lại đây. “Bố phạt cháu vì cô giáo báo cho bố cháu không chịu làm bài tập về nhà".

Người cha đưa cho con trai một cái bát, rồi bắt quỳ và xin ăn để phạt tội. Khi mọi người hỏi, có phải bố bị say rượu, cậu bé nói “không”.

phat-1

 Cậu bé bị bố phạt quỳ và ăn xin ở ga tàu vì không chịu làm bài tập về nhà.

Thấy bé quỳ trong tiết trời giá lạnh, cảnh sát cho bé uống một cốc nước ấm, ăn bánh và gọi cho mẹ cậu. Một tiếng sau, người mẹ đến đón và mang cho con chiếc áo ấm. Chị nói rằng, chồng làm vậy vì rất buồn phiền khi cậu con trai luôn bị giáo viên nhắc nhở chuyện lười học. Tuy nhiên chị cũng tỏ ra không đồng tình với cách xử phạt của chồng.

Cảnh sát khuyên mẹ cậu bé không nên phạt con như vậy, bởi điều đó khiến chúng đánh mất lòng tự trọng và làm ảnh hưởng tới an ninh trật tự.

Trên mạng xã hội, nhiều người dù thấu hiểu hành động của ông bố, nhưng họ cho rằng ông làm thế hơi quá tay vì có thể ảnh hưởng tới an toàn của con.

“Tôi tưởng tượng được người cha đang bực bội thế nào khi biết con trai nhiều lần không làm bài tập về nhà, trong khi bản thân phải làm ca đêm rất vất vả. Nhưng bắt con quỳ rồi ăn xin ở ga tàu hỏa là quá nguy hiểm với đứa trẻ” – một người sử dụng Weibo viết.

“Người cha đang nghĩ gì vậy? Sẽ là quá muộn nếu có chuyện gì xảy ra với đứa bé. May mắn là cảnh sát đã tới kịp lúc”, là một bình luận khác.

Gia An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !