• Zalo

Không chỉ thị trường chứng khoán, Bitcoin cũng giảm mạnh

Kinh tế Thứ Sáu, 12/10/2018 11:52:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 12/10 đang giảm mạnh, các chuyên gia cảnh báo khách hàng không vội mua Bitcoin, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Giá Bitcoin hôm nay 12/10 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.256 USD/BTC, giảm 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.607 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.464 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.314.750 đồng.

cryptocurrency-aleh-tsyvinski-ynews

Bitcoin giảm mạnh trong ngày 12/10. 

Như vậy, đồng Bitcoin đã chính thức rơi xuống ngưỡng 6.200 USD. Đây cũng là ngưỡng giá thấp nhất kể từ đầu tháng 9. Có nhiều lý do được đưa ra ở thời điểm này, như việc Uỷ ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc đã tái lệnh cấm ICO hoặc chiến tranh thương mại của Mỹ và Trung Quốc… Ngoài ra, tin tức thị trường chứng khoán đang giảm mạnh cũng được xem là nguyên nhân khiến thị trường tiền kỹ thuật số đi xuống.

Ngay sau khi thị trường đi xuống, các chuyên gia cũng cảnh báo về đợt giảm giá này. Trong đó, công ty tư vấn chiến lược của Phố Wall Fundstrat Global Advisor cho rằng, các khách hàng không vội mua Bitcoin, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang lo ngại về sự tăng trưởng giá và độ phổ biến của tiền kỹ thuật số. Trong báo cáo mới nhất về Tổng quan kinh tế thế giới của mình, quỹ này cảnh báo rằng, sự mở rộng nhanh chóng của một loại tài sản có thể tạo ra “những khả năng tổn thương trong hệ thống tài chính quốc tế”.

"Sự tăng trưởng tiếp diễn và nhanh chóng của các loại tiền ảo có thể tạo ra những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế", Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định trong Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới công bố cách đây ít hôm.

Theo báo cáo trước đây của CipherTrace, trong cả năm 2017, lượng tiền ảo bị đánh cắp trên toàn cầu chỉ ở mức 266 triệu USD.

Sự phổ biến của Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, và sự xuất hiện của hơn 1.600 đồng tiền kỹ thuật số khác đã khiến giới hacker ngày càng để ý đến tiền ảo, mở ra những cơ hội cho các hoạt động tội phạm và gian lận.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngân hàng trong lòng bàn tay

Ngân hàng trong lòng bàn tay

(VTC News) - Ngồi tại nhà lướt điện thoại hay máy tính, chỉ cần vài nút chạm hay vài cú nhấp chuột, tất cả mọi nhu cầu đều được ngân hàng phục vụ đầy đủ.

Đọc nhiều