Không chỉ phụ nữ, nam giới cũng có ngày Quốc tế đàn ông

(VTC News) - Không chỉ có phụ nữ, đàn ông trên nhiều quốc gia trên thế giới cũng có ngày kỷ niệm của riêng mình.

Ngày quốc tế đàn ông trên thực tế vẫn diễn ra vào ngày 19/11 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe.

Người đề xuất ra ý tưởng về sự kiện kỷ niệm này là Tiến sĩ Jerome Teelucksingh tới từ Đại học Tây Indies. 

Video: Thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế đàn ông như thế nào?

Mục đích của Ngày quốc tế nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện quan hệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của đấng mày râu, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Theo người sáng lập, Ngày Quốc tế Nam giới không có nghĩa là để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm phục vụ mục đích nêu bật và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

Mỗi năm, một chủ đề riêng lại được giới thiệu, chẳng hạn như trong năm 2002 là 'hòa bình', năm 2003 là 'sức khỏe nam giới", năm 2007 là "chữa lành và tha thứ', năm 2009 là 'hình mẫu vai trò nam tích cực" và gần đây nhất năm 2017 là tôn vinh nam giới và các trẻ em nam.

Ngày Quốc tế Nam giới hiện được tổ chức tại trên 70 quốc gia, trong số đó có Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi, và Malta...

>>> Đọc thêm: Lời chúc ngày 8/3 hay nhất cho người yêu

 (Tổng hợp)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.