Không chỉ khen ngợi, Hương Tràm còn bảo vệ thí sinh hát hit Chi Pu

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 01/09/2018 11:21:00 +07:00

Nữ ca sĩ dành nhiều lời khen cho 2 phần trình diễn của thí sinh người gốc Ba Lan.

Video: Hương Tràm khen ngợi thí sinh hát hit Chi Pu

Hương Tràm khen thí sinh hát hit Chi Pu

Trong tập tiếp theo của The Debut, Ngọc Vi – thí sinh từng gây tranh cãi vì được vào top 4 chung cuộc dù khả năng còn hạn chế - trình diễn ca khúc Từ hôm nay cho phần thi Sở đoản. Đây là ca khúc được Chi Pu dùng để đánh dấu cột mốc “lấn sân” ca hát và từng gây tranh cãi suốt một thời gian dài.

Bên cạnh đó, Tao với mày – một sáng tác của Kai Đinh được thí sinh gốc Ba Lan chọn cho phần thi Sở trường. Sau khi kết thúc phần thi của mình, Ngọc Vi được đánh giá có nhiều tiến bộ hơn trong giọng hát và khả năng trình diễn nhưng tiết mục vẫn bị nhận xét là chưa hoàn hảo.

Ngoc Vi 2

Ngọc Vi.

Đức Phúc cho rằng, khi thể hiện những ca khúc có tiết tấu nhanh sẽ có nhiều hạn chế để người hát đặt để cách xử lý của mình vào ca khúc đó.

"Nếu ngay từ đầu, bản phối có những đoạn hát nhẹ nhàng khoe được giọng và cách xử lý của em sẽ rất cần thiết. Điều đó chắc chắn sẽ giúp tiết mục trở nên hoàn hảo hơn" - Đức Phúc.

Trong khi đó, Hương Tràm chia sẻ, điều cô chờ đợi ở Ngọc Vi là những nốt cao hơn dù hôm nay nữ thí sinh đã biết mình mạnh - yếu ở đâu.

"Chị Linh vẫn nói với tôi rằng, bây giờ không cần nhiều ở giọng hát mà cần nhiều thứ hơn thế - đây là một câu bảo vệ cực kì yếu. Trong hoàn cảnh này, đó chỉ là một câu biện hộ.

Khi tìm kiếm tài năng ở thời điểm này, các em phải tốt hơn chúng tôi. Cả 3 Oraz có được thành công ngày hôm nay đều đi lên từ những lời chế giễu nhiều hơn là lời tán dương nên em hãy tin vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ hát hay hơn mỗi ngày" - Hương Tràm động viên Ngọc Vi.

Cô cũng nói thêm: “Tại sao chúng tôi bảo vệ em cho đến ngày hôm nay? Bởi khi Ngọc Vi cất giọng hát lên, em đã mới rồi. Quan trọng là ngày hôm nay em làm hay hoặc không hay thôi. Và muốn như vậy phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Hai ca khúc ngày hôm nay em đã chuẩn bị tốt và thuyết phục tất cả mọi người”.

Oraz 1

 

Hoàng Thùy Linh chia sẻ, cô quyết định bảo vệ Ngọc Vi vào đến vòng thi này vì muốn bảo vệ tài năng dù học trò gây tranh cãi không ít. Nữ ca sĩ cho rằng, Ngọc Vi là thí sinh phù hợp với chương trình về độ tuổi, năng lực và cả tư duy ca hát.

Tiếp lời đàn chị, Đức Phúc nhấn mạnh Ngọc Vi có đủ sự mới mẻ để góp mặt tại chương trình. Nam ca sĩ cũng mong sau khi kết thúc cuộc thi, Ngọc Vi sẽ có thời gian để khắc phục những điểm còn yếu của mình.

Hương Tràm bỏ ngỏ kết quả top 3

Trong vòng bán kết, học trò của Hương Tràm - Tùng Dương thể hiện ca khúc Pass By (Ngang qua) – một ca khúc tự sáng tác luôn là sở trường của anh và bản hit Lạc nhau có phải muôn đời cho phần thi Sở đoản. Thế nhưng, nam thí sinh lại gây thất vọng cho cả 3 Oraz, trái ngược hẳn với tiết mục được đánh giá cao ở tập trước.

Bên cạnh giọng hát có phần chưa tốt của Tùng Dương, Đức Phúc cũng nói thêm: “Giai điệu của Pass By lắt léo, anh nghĩ đây là sáng tác không hay nhất từ đầu chương trình đến giờ của Tùng Dương.

Còn khi nghe em hát xong Lạc nhau có phải muôn đời, anh khẳng định đây là sở đoản của em. Bản gốc của ca khúc này là một bản nhạc rất nhẹ nhàng, tình cảm, anh nghĩ rằng em nên từ đó khai triển lên hơn nữa thì tình cảm, cảm xúc gửi đến khán giả sẽ tốt hơn”. 

Tung Duong 2 3

Tùng Dương.

Oraz Hương Tràm cũng không thể bảo vệ học trò của mình trước phần thi để lộ quá nhiều nhược điểm của thí sinh: “Em đã chọn một bài hát sở đoản nhiều lời quá. Đáng lẽ khi giọng hát không tốt, em nên chọn những ca khúc đơn giản hơn”.

Kết quả, Tùng Dương không nhận được sự đồng ý của Hoàng Thùy Linh và Đức Phúc. Riêng Hương Tràm bỏ ngỏ không muốn loại học trò của mình.

Nữ ca sĩ chia sẻ, cô cất công mang Tùng Dương trở về nhưng lại không có thời gian lẫn cơ hội để huấn luyện cho nam thí sinh. “Chị chỉ biết xin lỗi Dương và trách luật chơi của chương trình quá khắc nghiệt” – nữ ca sĩ nói.

Vì vậy, Tùng Dương hiện là cái tên có nguy cơ bị trượt khỏi vòng đấu tranh ngôi vị Quán quân nhất trong top 4. Tuy nhiên, kết quả này phụ thuộc vào 50% lựa chọn còn lại từ Hội nhà nghề và quyết định loại một thí sinh để tìm ra top 3 chung cuộc sẽ được công bố ở phần đầu của đêm chung kết.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn