• Zalo

Không cạnh tranh được với Grab, một hãng taxi TP.HCM tuyên bố giải thể

Kinh tếThứ Năm, 27/06/2019 17:51:00 +07:00

Xét thấy việc triển khai dự án kinh doanh mới không phù hợp, Savico và đối tác thông qua việc giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, hoàn trả vốn góp cho các bên.

Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico) vừa phát đi thông báo chính thức về việc giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi.

Theo đó, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh năm 2017 được Đại hội cổ đông thường niên của Savico thông qua, Savico cùng đối tác đối tác ComfortDelgro hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của ComfortDelgro Savico Taxi, tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3/2018 và thực hiện nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

“Nay xét thấy việc triển khai công việc kinh doanh mới không phù hợp, Savico và đối tác thông qua việc giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, hoàn trả vốn góp cho các bên”, thông tin từ Savico cho biết.

Được biết, Savico hiện đang sở hữu 40,03% vốn tại ComfortDelgro Savico Taxi. Tính đến ngày 31/12/2018, theo báo cáo tài chính hợp nhất, giá trị ghi sổ khoản đầu tư góp vốn vào ComfortDelgro Savico Taxi của Savico hơn 31,5 tỷ đồng.

hang-taxigiai-the

 ComfortDelgro Savico Taxi tuyên bố giải thể vì không cạnh tranh được với Grab.

Sau khi giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, Savico dự kiến thu về gần 31,47 tỷ đồng.

ComfortDelgro Savico Taxi tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico, một đơn vị trực thuộc Savico chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8/1996 đến cuối tháng 5/2005.

Năm 2013, ComfortDelgro Savico Taxi tiếp tục thực hiện cơ cấu đoàn xe, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, kết quả doanh thu bán hàng và dịch vụ của Công ty có tăng 15% so với năm 2012.

Khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế trước đó, ComfortDelgro Savico Tax lại chịu sự cạnh tranh thị phần gay gắt từ Grab và Uber.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Savico năm 2017, đóng góp từ ComfortDelgro Savico Taxi chỉ đạt 235 triệu đồng lợi nhuận sau thuế. Trong khi năm 2016, con số này đạt gần 3,3 tỷ đồng và năm 2015 đạt 7 tỷ đồng.

Sau đó, Hãng taxi ComfortDelGro Savico Taxi dự kiến sáp nhập với VinaTaxi như một phần chiến lược tái cấu trúc nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh taxi của hãng tại TP.HCM.

Tại Đại hội cổ đông thường niên 2018 của Tracodi (TCD), đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với ComfortDelgro Savico Taxi. Tuy nhiên, đến nay Hãng taxi này bất ngờ ra thông báo giải thể.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !