Không cần tập luyện, cứ sống gần phòng gym là kiểm soát được cân nặng
  • Zalo

Không cần tập luyện, cứ sống gần phòng gym là kiểm soát được cân nặng

Đời sống Thứ Sáu, 29/12/2017 13:00:00 +07:00

Nghiên cứu mới này của các nhà khoa học Anh chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều những người lười vận động nhưng muốn giảm cân và kiểm soát cân nặng hợp lý.


Những người sống gần ít nhất 6 cơ sở như thế có vòng eo nhỏ hơn khoảng 1,3cm, chỉ số BMI thấp hơn khoảng 0,5 điểm và ít mỡ cơ thể hơn.

Một nhóm nghiên cứu của các nhà khoa học Anh mới đây cho biết, những người có khả năng tiếp cận với một cơ sở tập luyện thể thao hay nói cách khác là sống gần phòng tập gym, phòng tập thể dục sẽ “đỡ thừa cân” hơn những người có khả năng tiếp cận kém, hay sống ở xa phòng tập. Kết quả nghiên cứu mới đây đã được công bố trên chuyên san The Lancet Public Health.

Các nhà khoa học tham gia nghiên cứu cũng chỉ rõ, những người trung niên và người cao tuổi sống gần các phong tập gym, phòng tập thể dục, sân chơi thể thao, bể bơi…thường có vóc dáng cân đối, cân nặng hợp lý hơn những người sống xa những khu vực này.

Video: Sự thật đáng sợ về các thiết bị phòng tập gym 

Theo Hãng tin UPI đưa tin, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y học nhiệt đới và vệ sinh London (Anh) đã tiến hành phân tích cân nặng của gần 400.000 nam giới và phụ nữ Anh từ 40 đến 70 tuổi, trong giai đoạn từ năm 2006 - 2010.

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được ghi nhận số liệu về chu vi vòng eo, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) và đôi khi là cả tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể. Sau đó, các chuyên gia xem xét việc các đối tượng ở gần phòng tập gym, hồ bơi và sân thi đấu sẽ có cân nặng hợp lý ở mức nào. Các chuyên gia ghi nhận, có 2/3 số người tham gia vào nghiên cứu có nhà cách một địa điểm tập luyện thể thao trung bình 1km.

Cuối cùng, họ đưa ra kết luận, những người sống gần ít nhất 6 cơ sở như thế có vòng eo nhỏ hơn khoảng 1,3cm, chỉ số BMI thấp hơn khoảng 0,5 điểm và ít mỡ cơ thể hơn. Mối liên hệ này thể hiện rõ nhất ở phụ nữ và cư dân khá giả, có thu nhập cao. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn nhận thấy rằng, những người sống gần nơi tập thể dục và xa các cửa hàng thức ăn nhanh cũng ít thừa cân hơn so với người sống gần những nơi bán thức ăn ít lành mạnh này.

Tác giả chính của nghiên cứu, bà Kate Mason và các cộng sự tại Trường Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Luân Đôn cho biết, những người ở gần phòng tập gym, hồ bơi, các trung tâm tập luyện…thường ít khi bị thừa cân hơn so với người sống ở xa có thể do họ thường xuyên lui tới những địa điểm này hơn những người khác.

Vì vậy, đối với những người đang có kế hoạch giảm cân và duy trì cân nặng ở mức hợp lý nên xem xét đến việc chuyển nhà tới gần các trung tâm tập luyện, các phòng tập gym, yoga, aerobic, bể bơi, phòng học nhảy…và tránh xa khu bán thức ăn nhanh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…Cách này sẽ giúp họ kiểm soát cân nặng ở mức tốt hơn.

Cô Tấm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Không cần tập luyện, cứ sống gần phòng gym là kiểm soát được cân nặng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin