• Zalo

Không cách ly hành khách trên chuyến bay VN50 của Vietnam Airlines

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 12/03/2020 21:23:08 +07:00

(VTC News) - Do nữ hành khách nghi nhiễm Covid-19 về từ Anh trên chuyến bay VN50 có kết quả âm tính nên toàn bộ hành khách còn lại không cần cách ly.

Thông tin được ông Lê Trường Giang - Giám đốc truyền thông Vietnam Airlines trả lời VTC News chiều 12/3.

Theo ông Lê Trường Giang, thông tin báo cáo từ Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines Phan Ngọc Linh cho biết, nữ hành khách nghi nhiễm Covid-19 về từ Anh đi trên chuyến bay VN50 hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sáng nay (12/3) đã có kết quả âm tính.

Không cách ly hành khách trên chuyến bay VN50 của Vietnam Airlines - 1

Không cách ly phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay VN50 của Vietnam Airlines.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang chờ giấy báo chính thức từ cơ quan y tế để đón phi hành đoàn về. Toàn bộ hành khách khi đó cũng sẽ không phải cách ly.

Trước đó, sau khi chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM cất cánh từ sân bay Heathrow được 2 tiếng, người nhà một nữ hành khách trên chuyến bay sống tại TP.HCM gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.

Cũng theo thông tin từ người nhà, trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Vietnam Airlines đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng ngay lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay phải đi cách ly tại Củ Chi.

Một số hành khách nối chuyến đi Campuchia và Australia cũng được cách ly chờ bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines được khử trùng theo quy định.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều