• Zalo

Không bổ nhiệm lại 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án ở Tổng cục Biển và Hải đảo

Tin nhanh 24hThứ Hai, 13/01/2020 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

2 trong số 3 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải Đảo thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường (TN-MT) không được bổ nhiệm lại, trường hợp còn lại xin thôi điều hành công việc.

Ngày 13/1, một lãnh đạo của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết, Tổng cục vừa có văn bản gửi Bộ TN-MT báo cáo việc xử lý trách nhiệm đối với 3 cán bộ từng bị tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án bất thành, gây ồn ào dư luận hồi giữa năm 2019.

Không bổ nhiệm lại 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án ở Tổng cục Biển và Hải đảo - 1

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam. (Ảnh: TK)

Theo đó, Tổng cục này ra quyết định không bổ nhiệm lại đối với ông Nguyễn Văn Bản - Phó Giám đốc Trung tâm thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo Quốc gia. Ông Bản cũng có đơn xin thôi không tham gia điều hành lãnh đạo đơn vị. Căn cứ theo đơn của cá nhân ông Bản, đơn vị này quyết định tạm thời để ông Bản thôi tham gia điều hành.

Ngoài ra, cấp dưới của ông Bản là ông Đặng Ngọc Thơm - Phó Trưởng phòng Khai thác dữ liệu cũng sẽ không được bổ nhiệm lại. 

Tổng cục cũng quyết định không bổ nhiệm lại chức vụ Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đối với ông Phan Mạnh Thắng. Do ông Thắng vẫn đang giữ chức Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, nên Tổng cục Biển và Hải Đảo Việt Nam đang xin ý kiến chỉ đạo xử lý từ Bộ TN-MT.

"Hiện vẫn chưa có quyết định nào của Tổng cục về việc cho ông Bản thôi chức danh Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo. Ông Bản mới chỉ thôi tham gia điều hành theo thống nhất phân công công việc chung trong Ban Giám đốc Trung tâm. Còn những nội dung liên quan đến doanh nghiệp nêu, hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra", vị lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho hay.

Không bổ nhiệm lại 2 cán bộ bị tố nhận 12 tỷ đồng 'chạy' dự án ở Tổng cục Biển và Hải đảo - 2

Giấy ủy nhiệm chi tiền tỷ được gửi tới cán bộ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Ảnh: BVPL).

Trước đó, hồi tháng 5/2019, một cơ quan báo chí phản ánh thông tin ông Nguyễn Văn Bản - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo và ông Đặng Ngọc Thơm - Phó trưởng phòng khai thác dữ liệu của Trung tâm, bị một doanh nghiệp có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội tố nhận 12 tỷ đồng "chạy" dự án.

Đơn tố cáo còn nêu rõ mối quan hệ giữa ông Bản, ông Thơm và ông Phan Mạnh Thắng trong việc nhận tiền chạy dự án nói trên.

Theo tố cáo của lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị này chuyển tổng cộng 12 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của 2 người nói trên từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 để được nhận một dự án xây dựng đường giao thông có giá trị 200 tỷ đồng.

Sau gần 2 năm chờ đợi mà không thấy dự án đâu, đại diện công ty này đến đặt vấn đề với các cán bộ trên để đòi lại số tiền đã chuyển khoản nhưng các cán bộ này khất lần, không trả.

Sau đó, Công ty này tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 2 vị trên tới cơ quan chức năng.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: